UEFA ra phán quyết cho Man Utd

20:33 Thứ hai 03/06/2024

TinTheThao.com.vnThe Time xác nhận UEFA có quyết định cuối cùng về việc Manchester United đá Europa League vào mùa tới.

Manchester United và Nice, 2 CLB cùng thuộc sở hữu của công ty Ineos của Sir Jim Ratcliffe, đều đủ điều kiện tham gia UEFA Europa League vào mùa giải tới. 

Như Mail Sport đã đưa tin vào tháng 3, một phiên bản cập nhật của luật UEFA đã tuyên bố rằng trong trường hợp hai đội bóng thuộc một nhóm sở hữu đủ điều kiện tham gia cùng một giải đấu, chỉ một câu lạc bộ được phép tham gia.

Theo đó, tập thể có thành tích cao hơn trong giải đấu tương ứng của họ, với Nice xếp thứ 5 và Manchester United thứ 8, sẽ được trao suất ưu tiên. Tuy nhiên, Man Utd đã giành được FA Cup, một danh hiệu giúp đội vô địch sẽ tự động tham dự Europa League mùa tới, trừ khi họ đủ điều kiện tham dự Champions League.

Man Utd vẫn dự Europa League.

Điều này khiến UEFA đau đầu trong việc tìm kiếm tiếng nói chung với nhóm của Sir Jim. Sau cùng, kết quả đã được tiết lộ. The Times đưa tin rằng Manchester United được UEFA cho phép thi đấu trong giải đấu tương tự như Nice vào mùa giải tới với một số điều kiện nhất định, mặc dù điều này chỉ là một ngoại lệ duy nhất.

Lý do là vì mùa 2024/25 được xem như mùa giải chuyển tiếp, nên mới có sự nhân nhượng từ UEFA. Vào mùa giải 2025/26 trở đi, ngoại lệ như Man Utd và Nice không còn được chấp thuận. Phán quyết này cũng có nghĩa là cả Manchester City và Girona. 2 CLB thuộc City Football Group, sẽ được phép thi đấu ở Champions League.

Lữ Hoàng Phong | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục