Trợ lý cũ của thầy Park được bổ nhiệm tìm HLV cho ĐT Hàn Quốc

18:07 Thứ ba 20/02/2024

Trợ lý cũ của HLV Park Hang-seo, ông Lee Young-jin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm thuyền trưởng mới của đội tuyển Hàn Quốc.

Như chúng tôi đã đưa tin, HLV Jurgen Klinsmann đã chính thức nhận trát sa thải từ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) sau khi đội tuyển Quốc gia nước này kết thúc chiến dịch VCK Asian Cup 2023 không như kỳ vọng. Nhà cầm quân người Đức còn được cho không đủ uy tín để kiểm soát phòng thay đồ, gián tiếp gây ra vụ việc ẩu đả giữa các ngôi sao trước ngày thi đấu bán kết với Jordan tại Cup châu Á trên đất Qatar.

Và để tìm kiếm vị thuyền tưởng mới cho 'những chiến binh Taeguk', KFA đã thành lập Ủy ban đội tuyển quốc gia. Đáng chú ý khi cựu trợ lý của HLV Park Hang-seo, ông Lee Young-jin là một trong 11 thành viên của Ủy ban này. Chủ tịch là Chung Hae-seong, cựu HLV CLB TP.HCM.

Trợ lý cũ của thầy Park được bổ nhiệm tìm HLV cho ĐT Hàn Quốc - Bóng Đá

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Bằng khen của Thủ tướng cho Trợ lý HLV trưởng Lee Young-jin. Ảnh: VFF.

Ông Lee Young-jin được người hâm mộ Việt Nam biết đến khi từng có quãng thời gian làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam từ năm 2017 đến 2023. Cựu HLV Deagu FC chịu trách nhiệm phân tích, hướng dẫn kỹ thuật và lên ý tưởng chiến thuật khi làm việc ở các đội tuyển Việt Nam.

Về phần Chủ tịch Ủy ban đội tuyển quốc gia Chung Hae-seong, ông từng có quãng thời gian làm Giám đốc kỹ thuật CLB Hoàng Anh Gia Lai từ năm 2017 đến năm 2018 và HLV trưởng đội CLB TP.HCM từ năm 2019 đến năm 2020.

Hiện KFA có ý định bổ nhiệm một huấn luyện viên nội ngồi vào ghế nóng đội tuyển Quốc gia Hàn Quốc để ổn định tình hình cũng như đề cao sự đoàn kết nội bộ. 4 ứng viên được truyền thông Hàn Quốc đồn đoán gồm: Kim Hak-bum, Hong Myeong-bo, Kim Gi-Dong và Hwang Sun-hong.

Trước đó có nguồn tin cho rằng KFA còn cân nhắc khả năng bổ nhiệm HLV Park Hang-seo hay Shin Tae-yong nhưng có lẽ việc cả 2 đang làm việc ở nước ngoài khiến cơ hội trở nên nhỏ đi.

Nam Thành | 17:09 20/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục