Top 10 CLB có thu nhập lớn nhất từ ​​việc bán áo đấu: Bất ngờ Man City

22:35 Thứ tư 21/02/2024 | 2

TinTheThao.com.vnBáo cáo tài chính mới nhất của UEFA tiết lộ 10 đội bóng hàng đầu châu Âu kiếm tiền nhiều nhất từ việc bán áo đấu và phụ kiện.

Doanh số bán áo đấu có thể thúc đẩy lợi nhuận của CLB, điều rất quan trọng đối với an toàn tài chính và chi tiêu trong tương lai của họ trong kỷ nguyên Luật công bằng tài chính (FFP). Nhưng xuất hiện một số đội bóng được hưởng lợi nhiều hơn những tập thể khác.

Manchester City đạt doanh thu kỷ lục Premier League là 712,8 triệu bảng vào tháng 11 năm 2023, thời điểm mà họ cũng giành được cú ăn ba, trước khi tham dự FIFA Club World Cup vào tháng 12. Tuy nhiên, Citizens của Pep Guardiola lại vắng mặt trong danh sách top 10 CLB kiếm được thu nhập cao nhất từ việc bán sản phẩm của họ, bao gồm cả những chiếc áo đấu.

Gã khổng lồ Tây Ban Nha Barcelona đứng đầu danh sách, thu về 179 triệu euro (153 triệu bảng) từ việc bán áo đấu và phụ kiện, nhiều hơn 24 triệu euro so với đại kình địch Real Madrid. Cả hai đội bóng Tây Ban Nha đều có những chiếc áo đấu nổi tiếng được người hâm mộ yêu thích, điều đưa họ lên đầu danh sách. Trong khi đó, Bayern Munich xếp thứ ba nhờ kiếm được 147 triệu euro.

Biggest earning clubs from shirt and merchandise sales - Bóng Đá

 Barcelona đứng đầu danh sách, trước cả Real Madrid.

Năm đội bóng ở Premier League lọt vào top 10, với cao nhất là Liverpool, đội kiếm được 132 triệu euro từ sản phẩm của họ, nhiều hơn 2 triệu euro so với Manchester United. PSG đứng thứ sáu ở top 10 vì đã bán được số áo đấu và các mặt hàng khác trị giá 97 triệu euro trong giai đoạn này. Kinh doanh của PSG tốt hơn bộ đôi người London là Arsenal (thu về 89 triệu euro) và Chelsea (thu về 87 triệu euro).

Gã khổng lồ Italia Juventus và Tottenham ở Premier League lọt vào top 10, kiếm được 74 triệu euro mỗi đội từ việc bán hàng. Khá bất ngờ khi Manchester City rớt khỏi top 10, kiếm được 73 triệu euro từ việc bán hàng hóa và áo đấu. Thành tích của họ vượt lên trên các đội như Borussia Dortmund, AC Milan và Ajax trong bảng xếp hạng của UEFA. Các câu lạc bộ được CĐV ủng hộ mạnh mẽ như Galatasaray, Leeds United, Celtic, Fenerbahce, Eintracht Frankfurt và Inter Milan lọt vào top 20.

Biggest earning clubs from shirt and merchandise sales - Bóng Đá

 Man City không lọt vào top 10 CLB có thu nhập khủng từ việc bán sản phẩm của mình.

Ở hạng mục khác, thu nhập kỷ lục 712,8 triệu bảng của Manchester City, được công bố vào cuối năm 2023, đã tăng so với 613 triệu bảng ở năm trước. Con số giúp họ đứng thứ hai trên toàn cầu về mức thu nhập, chỉ sau Real Madrid. The Citizens gần như tăng gấp đôi lợi nhuận trong cùng thời gian từ 41,7 triệu bảng lên 80,4 triệu bảng, mặc dù lương cầu thủ tăng đáng kể vì ký hợp đồng với những ngôi sao như Erling Haaland.

Bên cạnh đó, đầu tuần này, một báo cáo của UEFA tiết lộ Tottenham kiếm được nhiều tiền nhất trong mỗi trận đấu so với các CLB khác ở Premier League. Chuyên gia tài chính Kieran Maguire cho biết Spurs kiếm được 5,6 triệu euro mỗi ngày thi đấu khi tính đến doanh thu từ vé vào cổng và số tiền mà người hâm mộ chi tiêu tại các trận đấu.

10 đội bóng châu Âu có doanh thu cao nhất từ việc bán áo đấu và phụ kiện:

1. Barcelona - 179 triệu euro
2. Real Madrid - 155 triệu euro
3. Bayern Munich - 147 triệu euro
4. Liverpool - 132 triệu euro
5. Manchester United - 130 triệu euro
6. PSG - 97 triệu euro
7. Arsenal - 89 triệu euro
8. Chelsea - 87 triệu euro
9. Juventus - 74 triệu euro
10. Tottenham - 74 triệu euro

Lữ Phong | 22:05 21/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục