Thắng áp đảo Bình Thuận, Tp. Hồ Chí Minh chắc tay huy chương vàng

21:52 Thứ hai 19/11/2018

TinTheThao.com.vnTrận đấu đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 5 của kỳ Đại hội TDTT là cuộc đối đầu giữa nam Tp. Hồ Chí Minh và nam Bình Thuận.

Chiến thắng cả hai đối thủ Quân Đội và Hà Nội trước đó, nam Tp. Hồ Chí Minh đã đặt trước một tay vào tấm huy chương vàng của kỳ Đại hội.

Trận đấu diễn ra với tốc độ được đẩy cao dần đều và nam Tp. Hồ Chí Minh là những người luôn ở trong thế dẫn điểm. Tuy nhiên, càng về cuối hiệp đấu, Thành Nhân với khả năng đánh dưới rổ tốt của mình đã có những điểm số quan trọng, giúp cho Bình Thuận rút ngắn tỉ số còn 18-16.

IMG_5640

 Thành Nhân là cầu thủ thi đấu thành công nhất của Bình Thuận trong trận đấu hôm nay. Ảnh: Huy Phạm

Sang đến hiệp đấu thứ 2, đội bóng tới từ thành phố mang tên Bác đã đẩy nhanh tốc độ và sử dụng lối chơi 1-1 toàn sân ngay từ đầu trận. Từ giữa hiệp đấu trở đi, sức ép của Tp. Hồ Chí Minh khiến cho Bình Thuận rất khó đưa bóng ra khỏi phần sân của mình. Ở những giây cuối cùng, Lê Hiếu Thành với cú ném 3 thành công đã giúp cho Tp. Hồ Chí Minh gia tăng cách biệt 48-27.

IMG_5674

 Rất khó cho Bình Thuận lên bóng trước sự đeo bám quyết liệt của Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Phạm

  

Khoảng cách an toàn có được từ nửa đầu trận đấu đã giúp cho nam Tp. Hồ Chí Minh bước vào hiệp đấu thứ 3 với tinh thần thoải mái. Xử lý tinh tế và chuẩn xác trong từng đường tấn cống, kết thúc là những cú ném 3 "không thể lệch" của Lê Ngọc Tú và Tăng Minh Trí, Bình Thuận gần như đã buông bỏ trong nửa cuối của trận đấu.

Nam Tp. Hồ Chí Minh đã cho thấy kết quả của những tuần tập huấn của đội tuyển bên Úc trước thềm Đại hội là hoàn toàn xứng đáng. Kết thúc trận đấu với tỷ số 96-64, nam Tp. Hồ Chí Minh đã chắc trong tay tấm huy chương vàng khi họ chỉ còn một trận đấu với Cần Thơ và đang có tỉ lệ toàn thắng.

IMG_5707

 Dư Minh An sau chấn thương ở VBA đã quay trở lại cùng Tp. Hồ Chí Minh tại Đại hội năm nay. Ảnh: Huy Phạm

Tp. Hồ Chí Minh chiến thắng với sự đóng góp của 4 cái tên ghi trên 10 điểm, đó là Dư Minh An (16 điểm), Lê Ngọc Tú (16 điểm), Phạm Duy Hậu (15 điểm) và Lê Hiếu Thành (10 điểm).

Đây cũng là trận đấu cuối cùng của Bình Thuận tại kỳ Đại hội năm nay, Bình Thuận đứng ở vị trí thứ 4 với 1 trận thắng. Còn Tp. Hồ Chí Minh, họ chỉ còn phải gặp nam Cần Thơ trong trận đấu thủ tục vào ngày 20/11 lúc 17h.

Huy Phạm - theo bongro24h.vn | 19:54 19/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục