Rơi vào bảng "tử thần", báo Trung Quốc tố AFC gian lận

22:41 Thứ sáu 24/11/2023 | 1

TinTheThao.com.vnTruyền thông xứ tỷ dân cho rằng AFC có hành vị mờ ám trong việc bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2024.

Vừa qua, kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024 đã được AFC công bố. ĐT Việt Nam được đánh giá rơi vào bảng đấu vừa sức với các đối thủ Uzbekistan, Kuwait cùng Malaysia. Trong khi đó, ĐT Trung Quốc đứng trước nguy cơ bị loại sớm vì chạm trán những đội bóng mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và UAE.

Không lâu sau kết quả nêu trên, trang Sohu của Trung Quốc đã đăng bài viết thể hiện sự không hài lòng với tiêu đề: "Gian lận trắng trợn trước giải U23 châu Á? AFC cắt tín hiệu truyền hình trực tiếp lễ bốc thăm, U23 Trung Quốc rơi vào bảng tử thần".

Báo Trung Quốc lên tiếng về kết quả bốc thăm U23 châu Á - Bóng Đá

 Truyền thông Trung Quốc nghi ngờ tính trung thực của kết quả bốc thăm.

Soha lược dịch nội dung bài báo xứ tỷ dân: "U23 Trung Quốc rơi vào bảng đấu khó có thể tệ hơn, phải đối đầu với Nhật Bản, Hàn Quốc và UAE.

Giải U23 châu Á mang ý nghĩa quan trọng bởi đây còn là vòng loại Olympic Paris. Ba đội đứng đầu sẽ giành thẳng suất dự Thế vận hội, trong khi đội thứ 4 cũng có cơ hội thông qua trận play-off với các đội ở châu lục khác.

Tuy nhiên, trong lễ bốc thăm trước VCK giải U23 châu Á, một tình huống vô cùng bất ngờ đã xảy ra. Ban đầu, AFC đã bán bản quyền phát sóng lễ bốc thăm cho một số quốc gia và khu vực. Trung Quốc cũng đã mua bản quyền phát sóng trực tiếp. Thế nhưng trước giờ bốc thăm khoảng nửa tiếng, trang web chính thức của AFC bao gồm cả tín hiệu phát sóng trực tiếp đã bị bị cắt, bấp chấp cả châu Á đang hết sức chú ý đến buổi lễ này.

Trên Internet, bạn chỉ có thể nhìn thấy một màn hình đen. Một lúc sau, kết quả được công bố và U23 Trung Quốc rơi vào bảng đấu tử thần. Có thể nói, đây gần như là một hành vi gian lận trắng trợn.

Không ai biết quá trình bốc thăm diễn ra như thế nào. Đánh giá từ kết quả này, các quốc gia Đông Á trong đó có U23 Trung Quốc, U23 Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những nạn nhân. Đây là kết quả rất tồi tệ. Vòng bảng với U23 Trung Quốc sẽ quá khó khăn".

Thực tế, những phán đoán từ tờ báo Trung Quốc chỉ thể hiện góc nhìn phiến diện từ phía họ do rơi vào bảng đấu khó. Kết quả được AFC đưa ra không có khả năng thay đổi vì những ý kiến đơn phương từ bất cứ kênh truyền thông nào.

Dương Quang | 21:43 24/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục