Những ngôi sao dương tính với doping: 2 cựu sao Man Utd

18:49 Thứ bảy 02/03/2024

TinTheThao.com.vnRất nhiều ngôi sao tên tuổi trong làng bóng đá vướng vào rắc rối dương tính với doping.

Paul Pogba

Tiền vệ của Juventus đã bị đình chỉ thi đấu 4 năm sau một cuộc kiểm tra doping ngẫu nhiên được thực hiện hồi tháng 8 năm ngoái. Cuộc kiểm tra cho thấy nồng độ testosterone của Pogba tăng cao, một loại hormone có thể làm tăng sức bền của vận động viên.

Pogba sau đó đã bị kết tội và bị cấm thi đấu 4 năm. Khi đó, anh sẽ 34 tuổi nên có thể nói sự nghiệp của ngôi sao người Pháp đã kết thúc. Tuy nhiên, anh đã thông báo rằng sẽ kháng cáo quyết định này, vì vậy câu chuyện này vẫn chưa kết thúc.

Andre Onana

Paul Pogba and seven other big names that failed drug tests - Bóng Đá

 Onana từng dương tính với chất cấm.

Cầu thủ người Cameroon trở thành chủ đề thu hút sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông vào tháng 2 năm 2021 vì bị UEFA cấm thi đấu 12 tháng bởi xét nghiệm dương tính với chất cấm Furosemide.

Onana giải thích rằng anh đã vô tình uống nhầm thuốc của người vợ đang mang thai và sẽ kháng cáo quyết định này. Lệnh cấm đã được giảm từ 12 xuống còn 9 tháng, nhưng cuối cùng nó lại dẫn đến một kết thúc đáng tiếc cho sự nghiệp ở Ajax của anh.

Mark Bosnich

Một thủ môn khác thất bại trong cuộc kiểm tra chất cấm vào tháng 9 năm 2002 sau khi xét nghiệm dương tính với cocaine trong thời gian ở Chelsea. Cầu thủ người Úc bị Chelsea kết thúc hợp đồng, dẫn đến việc anh phải nghỉ thi đấu một thời gian dài để chiến đấu với cơn nghiện.

Bosnich cuối cùng đã vượt qua cơn nghiệm và trở lại thi đấu vào năm 2008.

Edgar Davids

Sự nghiệp đang nở rộ của Edgar Davids đã gặp trở ngại vào năm 2001 khi anh có kết quả xét nghiệm dương tính với nandrolone. Anh trở thành cầu thủ thứ bảy ở Serie A có kết quả dương tính với chất này vào mùa giải đó.

Sau khi thất bại trong cuộc thử nghiệm doping lần thứ hai vài tháng sau sự cố đầu tiên vào năm 2001, cầu thủ người Hà Lan lại có kết quả dương tính, lần này là với steroid đồng hóa norandrosterone và noretiocolanolone sau trận đấu của Juventus gặp Udinese vào ngày 4 tháng 3.

Lệnh cấm thi đấu 16 tháng được đưa ra vào thời điểm đó có thể khiến anh bỏ lỡ World Cup 2002, nếu Hà Lan vượt qua vòng loại, nhưng Davids cuối cùng chỉ ngồi ngoài 4 tháng.

Adrian Mutu

Tốn 15,8 triệu bảng để ký hợp đồng với Adrian Mutu từ Parma vào năm 2003, thật đáng tiếc khi chứng kiến cầu thủ người Romania không được trọng dụng dưới thời Jose Mourinho sau mùa giải đầu tiên đầy hứa hẹn ở Chelsea.

Điều đáng xấu hổ hơn nữa là khi anh nhận lệnh cấm thi đấu 7 tháng vào năm 2004 vì xét nghiệm dương tính với cocaine.

Jaap Stam

Jaap Stam là danh thủ Hà Lan khác vướng vào rắc rối doping trùng thời điểm với Davids. anh có xét nghiệm dương tính với nandrolone vào tháng 10/2001.

Stam bị áp đặt lệnh cấm thi đấu 5 tháng, giảm xuống còn 4 tháng khi kháng cáo.

Diego Maradona

Paul Pogba and seven other big names that failed drug tests - Bóng Đá

 Maradona bị hủy hoại bởi chất cấm.

Việc sử dụng cocaine của Diego Maradona không may lại trở thành thông tin phổ biến sau khi ông có kết quả xét nghiệm dương tính với nó khi còn ở Napoli năm 1991. 

Cầu thủ người Argentina đã phục hồi trở lại, nhưng vài năm sau đó lại vướng phải vấn đề ma túy vì có kết quả xét nghiệm dương tính với ephedrine tại World Cup 1994.

Lữ Phong | 17:51 02/03/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục