Malaysia chịu tổn thất sớm, mất 2 cái tên cho trận gặp ĐT Việt Nam

06:58 Thứ hai 06/12/2021

TinTheThao.com.vnĐối thủ nặng ký nhất của ĐT Việt Nam tại bảng B AFF Cup 2020 - Malaysia - gánh chịu tổn thất về lực lượng.

ĐT Malaysia đến với AFF Cup 2020 với những lo lắng về tình hình lực lượng. HLV Tan Cheng Hoe không có được những nhân tố tốt nhất khi lần lượt những trụ cột như Brendan Gan, Matthew Davies hay Mohamadou Sumareh dính chấn thương và không thể tham dự. Điều này khiến cho đương kim Á quân chỉ mang 24 cầu thủ sang Singapore.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, Hổ Malay tiếp tục nhận hung tin khi Faisal Halim và Khairulazhan Khalid đã nhiễm COVID-19. Theo quy định của giải đấu cả 2 cầu thủ sẽ bị cách ly trong 10 ngày trong phòng ở khách sạn. Như vậy, họ sẽ chắc chắn không thể góp mặt trong 2 trận đấu đầu tiên của Malaysia gặp Campuchia (06/12) và ĐT Việt Nam (12/12).

Malaysia chịu tổn thất sớm, mất 2 cái tên cho trận gặp ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Malaysia không có lực lượng tốt nhất cho AFF Cup 2020.

  

Chia sẻ về sự tổn thất này, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Saifuddin Abu Bakar phát biểu: "Toàn đội đã được lấy mẫu xét nghiệm khi tới Singapore. Tất cả đều có kết quả âm tính, ngoại trừ 2 cầu thủ Halim và Khalid. Nhưng họ không hề có triệu chứng. Họ sẽ phải cách ly 10 ngày và lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày theo quy định phòng chống dịch bệnh tại Singapore."

Malaysia đang có những bước tiến đáng chú ý trong khoảng 3 năm trở lại đây. Họ giành ngôi Á quân AFF Cup 2018 và sau đó thi đấu ấn tượng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi có thành tích tốt hơn cả Thái Lan.

Đăng Huy | 06:00 06/12/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục