Luật chuyển nhượng mới giúp Arsenal tránh được vết xe đổ Locatelli

12:10 Thứ tư 08/06/2022

TinTheThao.com.vnArsenal có thể tránh được những thất bại ở thị trường Serie A nhờ vào sự thay đổi mới đây về luật chuyển nhượng của FIFA.

 

Trong một năm qua, Arsenal đã phải nhận ít nhất hai trái đắng từ Serie A. Theo đó cả Manuel Locatelli và Dusan Vlahovic đều từ chối Pháo thủ để tiếp tục chơi bóng ở Italia. Đặc biệt, với trường hợp của Locatelli, Arsenal đã thất bại, trong bối cảnh họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn đối tác. 

Luật chuyển nhượng mới giúp Arsenal tránh được vết xe đổ Locatelli - Bóng Đá

 Scamacca lọt vào mắt xanh của đội ngũ tuyển trạch Arsenal. 

Người đại diện của cầu thủ trẻ Juventus - Nicolo Fagioli, Andrea D’Amico tiết lộ với Sky Sports Italia: "Juventus muốn ký hợp đồng với Locatelli và Arsenal đã đề nghị 40 triệu euro (34 triệu bảng). Nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, tính đến hôm nay, Fagioli vẫn chưa được đưa vào thương vụ này."

Cuối cùng, Sassuolo đã đồng ý hợp đồng cho mượn hai năm với điều khoản mua đứt Locatelli trị giá 35 triệu euro (30 triệu bảng) và dĩ nhiên, chẳng có tên Fagioli, như một phần của cuộc trao đổi.

Thời điểm này, Arsenal đang chú ý đến một cái tên đình đám khác ở Serie A là tiền đạo Gianluca Scamacca cũng của Sassuolo. Mùa vừa qua, anh đã có 16 bàn thắng ở giải quốc nội và ngay lập tức đội ngũ tuyển trạch của Mikel Arteta đã phải có những động thái liên hệ. Dù vậy, Inter Milan cũng được cho là khá quan tâm đến thương vụ này.

Với những gì đã xảy ra với Locatelli trong quá khứ, người ta có quyền lo lắng cho Arsenal. Tuy nhiên, luật mới của FIFA sẽ phần nào trấn an NHM Pháo thủ. Theo đó, FIFA đang đưa ra những hạn chế lớn đối với các thương vụ cho mượn, bao gồm giảm thời hạn tối đa của chúng xuống còn một năm.

Luật chuyển nhượng mới giúp Arsenal tránh được vết xe đổ Locatelli - Bóng Đá

 Những hợp đồng cho mượn kéo dài 2 năm như của Locatelli giờ sẽ không còn xảy ra.

Như vậy, có thể hình dung cơ chế "mượn 2 năm + điều khoản mua đứt" mà Juventus đang áp dụng sẽ không còn được phép xảy ra. Lúc này, các đội bóng buộc lòng phải trả tiền mặt ngay lập tức, và nếu xét về khía cạnh này, Serie A tỏ ra lép vế hoàn toàn so với sự giàu có của Premier League. 

Dĩ nhiên, vẫn chưa thể khẳng định Arsenal sẽ có được chữ ký của Scamacca, vì để thành công, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giám đốc điều hành của Sassuolo, Giovanni Carnevali cho biết các CLB chỉ mới liên hệ trong giai đoạn này, chứ chưa có mức phí chuyển nhượng cụ thể nào được nêu lên. 

"Vẫn chưa có gì cụ thể về Scamacca, chỉ là có một số liên hệ với một số câu lạc bộ", ông chia sẻ với Sky Sports. "Tất nhiên, sau khi chơi cho ĐTQG, sự quan tâm ngày càng nhiều hơn."

Qua sự thay đổi luật của FIFA, người ta thấy rằng các quan chức cấp cao muốn dòng tiền chảy nhanh hơn để mang về lợi nhuận lớn hơn cho các bên. Đây là một thuận lợi mà Arsenal có thể dựa vào để phát triển các kế hoạch chuyển nhượng trong thời gian tới.

(lược dịch từ Football.London)

Ngọa Long - Theo saigonthethao.vn | 11:12 08/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục