Kepa nói rõ sự khác biệt Chelsea thời Lampard và Tuchel

23:37 Thứ ba 28/06/2022

TinTheThao.com.vnKepa Arrizabalaga vừa có những chia sẻ quý giá về cách thi đấu của Chelsea thời Frank Lampard và Thomas Tuchel.

 

Kepa Arrizabalaga đang thất sủng tại Chelsea vì phong độ xuất sắc của Edouard Mendy. Vì vậy, anh cảm thấy không hài lòng về thời gian thi đấu nhận được dưới thời Thomas Tuchel. 

Trong một buổi phỏng vấn mới nhất trên Marca, thủ thành người Tây Ban Nha đã chỉ rõ sự khác biệt Chelsea thời Frank Lampard và Tuchel. Theo đó, anh bày tỏ:

"Dưới thời Lampard, chúng tôi thi đấu trong một hệ thống ít phức tạp hơn. Chúng tôi không ưu tiên triển khai bóng từ tuyến dưới. Kế hoạch dành cho các trận đấu cũng đơn giản hơn bởi điều đó dựa nhiều vào khả năng thể hiện của các cầu thủ, bóng chuyền qua chuyền lại và ít đề cao sự kiểm soát."

"Với Tuchel, Chelsea trở lại thi đấu theo phong cách kiểm soát bóng. Ở Premier League, đúng là khả năng kiểm soát bóng của Chelsea không bằng 2 CLB dẫn đầu nhưng bước sang giải đấu khác, chúng tôi là tập thể cạnh tranh."

Kepa chỉ rõ sự khác biệt Chelsea thời Lampard và Tuchel - Bóng Đá

 Kepa chia sẻ về cách chơi của Chelsea.

"Sự thay đổi triết lý như thế buộc thủ môn của chúng tôi tham gia vào trận đấu nhiều hơn. Chúng tôi phải cảnh giác và nhận biết được đâu là nơi đối phương gây áp lực. Điều đó khiến bạn phải đưa ra nhiều quyết định hơn và là một phần rất quan trọng trong lối chơi của toàn đội."

Trong buổi phỏng vấn này, Kepa đồng thời tiết lộ bản thân tiến bộ hơn thời điểm vừa đến Chelsea. Điều này cho thấy dù thủ thành sinh năm 1994 mài đũng quần trên ghế dự bị nhưng những trải nghiệm Premier League là điều quý giá cho sự nghiệp của Kepa.

Lữ Phong - Theo saigonthethao.vn | 23:07 28/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục