John Terry đắng lòng vì mất suất đá chính

12:31 Thứ sáu 19/04/2013

Hậu vệ thủ quân Chelsea muốn HLV Benitez trực tiếp lý giải về việc gạt anh khỏi đội hình chính và 'sẽ cố chứng tỏ rằng ông ta đã sai khi không sử dụng tôi'.

Từ khoảng 10 năm gần đây, Terry luôn là trụ cột không thể thay thế trong hàng thủ Chelsea. Trừ những lần vắng mặt bất khả kháng vì chấn thương hay thẻ phạt, Terry nghiễm nhiên có một suất đá chính trong hai suất trung vệ của đội.

Nhưng sau ca chấn thương đầu gối trong trận đấu với Liverpool hồi tháng 11 năm ngoái, Terry không còn là lựa chọn số một trong hàng thủ Chelsea. David Luiz, Ivanovic, Gary Cahill mới là những cái tên được HLV Benitez sử dụng nhiều hơn, khiến số lần trung vệ 32 tuổi người Anh đá chính trở nên hạn chế.

Trận bán kết Cup FA với Man City mới đây là một minh chứng rõ ràng cho việc Terry không còn vị thế không thể thay thế. Hôm đó, Ivanovic và Luiz đá chính, còn Terry thì ngồi ngoài cả trận.

Terry đăm chiêu trên ghế dự bị của Chelsea.
  

"Khi Cahill trở lại, tôi không biết mình sẽ đứng ở đâu trong thứ tự lựa chọn. Tất cả những gì tôi có thể làm là tập luyện chăm chỉ, và khi có cơ hội ra sân, cố gắng chơi tốt nhất. Tôi không có ý than phiền. Tôi chấp nhận hệ thống xoay vòng cầu thủ, miễn là HLV phải giải thích thẳng thắn với tôi. Khi đó, nếu HLV không chọn tôi, tôi cũng sẽ không thấy có vấn đề", Terry nói hôm qua.

Trung vệ kỳ cựu này cũng không giấu vẻ cay đắng khi mất suất đá chính: "Tôi có thể chơi hai, thậm chí ba trận mỗi tuần, nếu cần. Tôi hoàn toàn khỏe mạnh và tập luyện chăm chỉ từ ba tháng nay và rất muốn cống hiến. Tôi không hiểu sự nghi ngờ về năng lực của tôi xuất phát từ đâu".

Tuy nhiên, Terry khẳng định ngay cả khi bị ghẻ lạnh, anh cũng sẽ không làm điều gì phương hại cho đội bóng. "Nếu HLV không chọn tôi, cũng chẳng sao vì tôi là một người Chelsea từ máu thịt và không muốn gì hơn ngoài việc đội bóng được trở lại Champions League. Nếu không chơi bóng, tôi sẽ là CĐV lớn nhất của các đồng đội trong phòng thay đồ. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa và có thể, đến lúc nào đó, chứng tỏ cho Benitez thấy ông ấy đã sai khi không chọn tôi".

Nguồn:
Phương Minh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục