"HLV Troussier biết rõ mình trong hoàn cảnh nào"

15:18 Thứ ba 20/02/2024

TinTheThao.com.vnNhững kỳ vọng đang dành cho HLV Philippe Troussier khi tuyển Việt Nam sẽ trở lại ở loạt trận thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 3 tới.

Sau thất bại tại Asian Cup, đã có nhiều chỉ trích nhắm vào HLV Philippe Troussier nhưng trong bối cảnh các trụ cột trên tuyển Việt Nam cũng đã bình phục chấn thương và chuẩn bị tái xuất, kỳ vọng dành cho "Phù thủy trắng" cũng dần trở lại. 

Phân tích về tình hình của HLV Troussier vào thời điểm này trên báo Thanh Niên, nhà báo Trương Anh Ngọc có bài phân tích: "Hơn ai hết, dù đi theo con đường nào và muốn thực hiện những cuộc cách mạng đến đâu, HLV Troussier cũng biết rõ ông đang trong hoàn cảnh nào và sẽ biết cách xử lý vấn đề đến đâu. Hành trình Asian Cup không trọn vẹn ngay từ đầu, khi số lượng cầu thủ dày dạn kinh nghiệm mà ông triệu tập phải về nhà vì chấn thương đủ lập một đội hình.

HLV Troussier được trông đợi sẽ đưa tuyển Việt Nam trở lại với chiến thắng. Ảnh: VFF. 

Chưa hết, chính những cầu thủ trẻ mà ông tin tưởng đã tạo ra những điều kỳ diệu, như ở trận đấu với Nhật Bản, đã phá hủy những thành quả mà chính họ và đồng đội tạo ra, chỉ vì những thẻ đỏ đáng trách trong trận đấu với Indonesia và Iraq.

Nhưng tháng 3 tới, sự kỳ vọng sẽ tăng lên đáng kể khi đội tuyển và ông Troussier không được phép sai lầm. Các cựu binh mà ông Troussier cần, sẽ quay trở lại, trong khi các cầu thủ trẻ được kỳ vọng sẽ học thuộc những bài học đắt giá ở Asian Cup.

Nếu coi những gì vừa trải qua và các hệ lụy của nó là động lực, cùng với những điều chỉnh tích cực từ phía HLV Troussier, có nghĩa đội tuyển sẽ bước vào hai trận bản lề với Indonesia theo cách tốt nhất. Hy vọng, sự kiên nhẫn của tất cả sẽ được đền đáp xứng đáng".

Phi Yến | 14:20 20/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục