HLV Philippe Troussier 'chăm sóc' 60 cầu thủ ở tuyển Việt Nam và U23

12:47 Chủ nhật 28/05/2023 | 1

HLV Philippe Troussier rơi vào cảnh "vừa xay lúa, vừa bế em" khi cả đội U23 và tuyển Việt Nam đều hội quân vào tháng 6 tới.

HLV Philippe Troussier cùng các cộng sự đang có mặt ở nhiều sân cỏ tại V-League và hạng Nhất, nhằm đánh giá phong độ các cầu thủ và tìm kiếm những nhân tố mới cho tuyển Việt Nam cũng như đội U23.

Dự kiến trong tuần tới, ông Troussier công bố danh sách ở cả hai đội tuyển. Thông tin từ VFF, nhà cầm quân người Pháp triệu tập khoảng 30 cầu thủ ở mỗi đội. Như vậy, tổng quân số của tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam vào khoảng 60 cầu thủ.

 - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier cùng lúc chỉ đạo U23 và tuyển Việt Nam tập luyện.

Đây là lần thứ 2 HLV Philippe Troussier phải "vừa xay lúa, vừa bế em". Trước đó, trong đợt tập trung hồi tháng 3, ông thầy 68 tuổi có 5 ngày chỉ đạo tuyển Việt Nam tập luyện, đồng thời cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho Doha Cup - giải đấu nhằm hướng tới SEA Games 32.

Lần này, có thể ông Troussier quan tâm nhiều hơn tới tuyển Việt Nam, bởi vào ngày 15/6 tới Tiến Linh và các đồng đội có trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) trên sân Lạch Tray của Hải Phòng.

Việc Panda Cup 2023 bất ngờ hoãn giúp HLV Philippe Troussier không bị "phân thân", tuy nhiên U23 Việt Nam cũng rất cần những "quân xanh" chất lượng trong đợt tập trung sắp tới, nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024 diễn ra vào tháng 9. Ở giải đấu này, U23 Việt Nam gặp các đối thủ đảo Guam, Singapore và Yemen.

 - Bóng Đá

 Một số cầu thủ của U23 Việt Nam có thể được HLV Philippe Troussier đôn lên ĐTQG.

Liên quan tới danh sách tuyển Việt Nam,  HLV Troussier có đầy đủ quân số do thời điểm FIFA Days buộc các CLB cả trong nước lẫn nước ngoài phải nhả quân.

Vấn đề được người hâm mộ quan tâm nhất là ba cầu thủ Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn liệu có được ông Troussier triệu tập khi thường xuyên phải ngồi dự bị ở đội bóng chủ quản?

Trong phát biểu mới nhất, Công Phượng và Văn Toàn đều thừa nhận HLV Troussier có triết lý mới, và việc ông thầy người Pháp có gọi nhiều cựu binh lên tuyển Việt Nam hay không vẫn phải chờ.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 11:10 28/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục