HLV Park Hang-seo: "Tôi từng lo sợ cho số phận của mình"

09:00 Thứ tư 02/01/2019

Trong chia sẻ mới đây với báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo thừa nhận đã từng lo sợ về tương lai của mình tại Việt Nam.

Trong những ngày đầu năm mới, HLV Park Hang-seo đã dành thời gian trả lời phỏng vấn tờ Dong-A của Hàn Quốc. Qua đó, nhà cầm quân này đã tiết lộ những điều thú vị về cuộc sống và công việc tại Việt Nam.

HLV Park Hang-seo:

 HLV Park Hang-seo từng lo sợ về tương lai ở Việt Nam.

Tại đây, HLV Park Hang-seo chia sẻ rằng ông đã từng xem xét việc đến Việt Nam khi những thống kê về các HLV trước khiến ông có phần e ngại: "Trong cuộc đời, tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Cơ hội đến với Việt Nam là một phép lạ. Thậm chí tôi chưa từng tưởng tượng đến điều này. Tôi đã từng xem xét việc đến Việt Nam, nhưng phát hoảng với con số thống kê rằng đến hơn 80% HLV ĐTQG không tại vị được đến hết hợp đồng.

Ngày đặt chân đến đây, trong đầu tôi là sự lo sợ khi số phận mình cũng tương tự. Tôi làm hết sức mình, truyền cảm hứng cho các học trò, và may mắn thay, đến một ngày tất cả đều có được niềm tin vào cảm hứng ấy."

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc đã vượt qua được nỗi sợ hãi đó giúp bóng đá Việt Nam liên tục gây tiếng vang trên đấu trường châu lục và khu vực, để làm được điều này, HLV Park Hang-seo tiết lộ: "Thứ tôi cần nhất ở các học trò là sự tập trung. Và điều tôi trao cho họ là cảm hứng để thổi bùng được ý chí chiến đấu. Một số người nói rằng nên để bọn trẻ chơi bóng với niềm say mê, đá thứ bóng đá đẹp là được, nhưng ý kiến của tôi thì khác. Bóng đá cũng như chiến tranh, và mỗi trận bóng là một trận chiến.

Ngay cả khi bạn không thể chiến thắng mọi trận chiến, bạn vẫn phải đánh bại càng nhiều kẻ thù càng tốt. Người ta nói bóng đá Việt Nam bị hạn chế bởi thể hình bất lợi. Tôi thì thấy ở đó sự nhanh nhẹn, và tốc độ luôn là điều tốt trong bóng đá. Chúng tôi biến bất lợi về mặt thể hình thành lợi thế của mình."

Trước mắt HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ là đấu trường Asian Cup, nơi quy tụ những đội bóng hàng đầu châu Á. Thế nhưng, ông tỏ ra rất tự tin về khả năng của ĐT Việt Nam: "Khi giải đấu kết thúc, chúng tôi sẽ lại chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo. Đây là một giải đấu căng thẳng để chứng minh bản thân. Chả việc gì phải sợ cả. Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là vượt qua vòng bảng. Có những thử thách luôn muốn chúng ta phải thất bại, nhưng chỉ cần đừng hối tiếc, nhìn thẳng về phía trước, thì chẳng phải sợ hãi điều gì cả."

HLV Park Hang-seo:

 ĐT Việt Nam đã sẵn sàng cho VCK Asian Cup 2019.

Sau chiến thắng trước ĐT Philippines ở trận giao hữu cuối cùng, ĐT Việt Nam gần như đã sẵn sàng để bước vào hành trình tại Asian Cup 2019 trên đất UAE.

Tịnh Đế | 08:40 02/01/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục