HLV Park Hang-seo gọi bổ sung cầu thủ trẻ nhất V-League cho U22 Việt Nam

08:06 Thứ ba 03/11/2020

TinTheThao.com.vnMới đây, HLV Park Hang-seo đã quyết định triệu tập bổ sung 1 nhân tố rất trẻ đến từ SHB Đà Nẵng lên U22 Việt Nam.

Như đã đưa tin, trong kế hoạch chuẩn cho đấu trường SEA Games 31 trên sân nhà, HLV Park Hang-seo tiếp tục cho tập trung U22 Việt Nam đợt 3 vào đầu tháng 11. Ngày hôm nay (02/11) cũng là ngày đầu tiên các tuyển thủ đến hội quân tại Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Theo dự kiến ban đầu, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc chỉ triệu tập 33 cầu thủ. Trong đó có một số gương mặt mới như Trần Liêm Điều, Đặng Tuấn Nghĩa, Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Thanh Bình và Võ Nguyên Hoàng. Tuy nhiên mới đây, sau khi dự khán trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa tại vòng 5 giai đoạn II V-League 2020, thầy Park đã quyết định gọi bổ sung thêm 1 cái tên.

HLV Park Hang-seo gọi bổ sung cầu thủ trẻ nhất V-League cho U22 Việt Nam - Bóng Đá

Phi Hoàng được gọi bổ sung lên U22 Việt Nam. Ảnh: Thể thao SGGP.

Cụ thể, ông triệu tập thêm Nguyễn Phi Hoàng - cầu thủ thuộc biên chế của đội bóng chủ sân Hòa Xuân. Phi Hoàng là cái tên còn rất trẻ trong thành phần của SHB Đà Nẵng. Sinh năm 2003, Nguyễn Phi Hoàng được coi là cầu thủ trẻ nhất của V-League 2020 vì được SHB Đà Nẵng đăng ký trong danh sách thi đấu khi chưa tròn 17 tuổi.

Sau thời gian không được trọng dụng ở giai đoạn căng thẳng của mùa giải thì ở những vòng đấu cuối, khi kết quả đã ngã ngũ với đội bóng sông Hàn, Phi Hoàng đã được HLV Lê Huỳnh Đức trao cơ hội. Chính nhờ điều đó giúp Phi Hoàng lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo trong một chuyến đi "vi hành" tại Hòa Xuân.

Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ chia vào 3 đợt để tập trung cùng U22 Việt Nam, lý do là bởi căn cứ vào lịch thi đấu tại V-League và Hạng Nhất quốc gia 2020. Các cầu thủ sẽ được chia làm 3 nhóm tập trung vào 3 thời điểm. Nhóm 1 gồm 23 cầu thủ sẽ hội quân từ ngày 02/11 (dành cho các cầu thủ của CLB Hạng Nhất), nhóm 2 gồm 2 cầu thủ sẽ hội quân (2 cầu thủ của CLB Viettel) vào ngày 03/11 và nhóm 3 gồm các cầu thủ còn lại sẽ hội quân vào ngày 09/11 (các cầu thủ V-League còn lại).

HLV Park Hang-seo gọi bổ sung cầu thủ trẻ nhất V-League cho U22 Việt Nam - Bóng Đá

 U22 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 trên sân nhà. Ảnh: VFF.

Ngoài ra, U22 Việt Nam cũng sẽ có 2 trận đấu nội bộ để BHL có những cái nhìn tổng quát và đánh giá được năng lực của các cầu thủ. Sau đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn những nhân tố tinh nhuệ nhất để tham dự giải Toulon Cup diễn ra vào cuối tháng 12 và đầu năm 2021 tới đây.

Đăng Huy | 07:08 03/11/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục