HLV Mai Đức Chung: Thật đáng khen sức chịu đựng của tuyển nữ Việt Nam

20:18 Thứ bảy 06/05/2023

HLV Mai Đức Chung dành những lời khen ngợi tới Huỳnh Như và các đồng đội sau trận thắng mang tính then chốt trước Myanmar.

Đánh giá về chiến thắng 3-1 trước Myanmar, HLV Mai Đức Chung nói: "Myanmar vừa thắng Philippines. Họ có lối đá quyết liệt. Trong 30 phút đầu, tuyển nữ Việt Nam ép sân được đội bạn nhưng lại chệch choạc trong 15 phút sau đó và để đối thủ ghi bàn gỡ hoà. 

Trong giờ nghỉ, tôi điều chỉnh cho học trò về tinh thần thi đấu. Tôi cũng nhắc nhở các bạn đừng để bị thẻ phạt ở các pha phạm lỗi khu vực sân nhà. 

Xin cảm ơn các cầu thủ và người hâm mộ. Tuyển nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn về thời tiết, về thế trận, nhưng vẫn có nghị lực vượt qua để giành chiến thắng".

HLV Mai Đức Chung: Thật đáng khen sức chịu đựng của tuyển nữ Việt Nam - Bóng Đá

HLV Mai Đức Chung lo lắng điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Campuchia.

"Phải đá dưới thời tiết như thế này là khó khăn lớn. Tôi dành lời khen cho các cầu thủ vì sức chịu đựng của họ thật đáng khen. Có được khả năng đó cũng là nhờ chuyến tập huấn ở Nhật Bản. Ở đó đội bóng được nâng cao thể lực nên khi sang Campuchia, dù chỉ có ít ngày thích nghi với điều kiện nắng nóng, toàn đội cho thấy nền tảng thể lực tuyệt vời", HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Sau hai trận toàn thắng, tuyển nữ Việt Nam rất tự tin trước trận đấu cuối cùng tại vòng bảng, gặp Philippines. HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đến thời điểm này, gần như tất cả cầu thủ đã được ra sân. Tôi không đăng ký Chương Thị Kiều vì muốn bảo vệ cầu thủ, hướng đến World Cup. 

HLV Mai Đức Chung: Thật đáng khen sức chịu đựng của tuyển nữ Việt Nam - Bóng Đá

Chiến thắng xứng đáng cho các cô gái Việt Nam.

Về đối thủ Philippines, tôi cảm nhận được đội hình của họ ở SEA Games năm nay không bằng năm ngoái. Tôi nghĩ là nếu tuyển nữ Việt Nam giữ vững phong độ, quyết tâm chơi áp sát, chúng ta sẽ hoàn thành mục tiêu đi tiếp".

Trong khi đó, HLV trưởng tuyển nữ Myanmar đặc biệt khen ngợi Huỳnh Như: "Đây là chiến thắng xứng đáng của các bạn. Các cầu thủ trên hàng công của Việt Nam đều khiến tôi ấn tượng, đặc biệt là Huỳnh Như. Cô ấy giúp tuyển nữ Việt Nam sắc bén, tận dụng tốt những sai lầm của Myanmar".

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 19:35 06/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục