Dừng bước, Atletico vẫn hưởng lợi từ thất bại của Barca

07:52 Thứ tư 17/04/2024

TinTheThao.com.vnTheo Football Espana, dù cùng dừng bước ở tứ kết năm nay nhưng không phải đội bóng nào cũng có được sự an ủi.

Đó là một đêm rất đáng thất vọng đối với hai trong số ba ông lớn của La Liga tại Champions League, khi Barcelona và Atletico Madrid lần lượt rời cuộc chơi ở vòng tứ kết trước Paris Saint-Germain và Borussia Dortmund.

Tuy nhiên, ít nhất đối với Atletico, vẫn có một tia hy vọng về tương lai. Việc Barcelona bại trận đã xác nhận rằng Los Rojiblancos sẽ được tham dự Club World Cup 2025 – mùa giải đầu tiên của thể thức mới, sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ.

 - Bóng Đá

 Atletico có chút món quà an ủi.

Vị trí cuối cùng của La Liga là cuộc cạnh tranh giữa Atletico và Barcelona, nhưng Barca cần phải lọt vào trận chung kết Champions League mùa này (cùng với việc đội bóng thành Madrid thua Dortmund) mới đủ điều kiện tham gia giải đấu ở Mỹ. Vì cả 2 đã cùng bị loại, điều đó có nghĩa là đội bóng xứ Catalan đã bỏ lỡ cơ hội, đi kèm với việc khoản tiền thưởng khoảng 50 triệu euro rơi vào tay đối thủ.

Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với Atletico Madrid, đặc biệt là vì tình hình tài chính của họ không hề dư dả. Cũng vì lý do tương tự, Barcelona dù rất muốn vượt qua vòng loại, nhưng giờ họ không thể làm được điều đó.

Đăng Nguyễn | 06:54 17/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục