CĐV Dortmund chống đối đội nhà ra mặt

17:41 Chủ nhật 02/06/2024

TinTheThao.com.vnDaily Mail chia sẻ CĐV Borussia Dortmund tỏ rõ sự không hài lòng vì đội nhà có nhà tài trợ mới.

Trước chung kết Champions League, Borussia Dortmund công bố đạt thỏa thuận 3 năm với công ty chuyên làm về vũ khí Rheinmetall của Đức. Thương hiệu sẽ được đặt trên các bảng quảng cáo xung quanh sân vận động Signal Iduna Parkvà trong các cuộc họp báo, nhưng không xuất hiện trên áo đấu.

Nó đánh dấu lần đầu tiên một đội bóng ở Bundesliga đồng ý hợp tác với một công ty quốc phòng của Đức. Động thái này đã làm dấy lên sự tức giận trong cộng đồng người hâm mộ trung thành của Dortmund.

Hàng ngàn người ủng hộ Dortmund đã giành được chỗ ngồi tại Wembley đã chọn cách phản đối thỏa thuận này. Hai biểu ngữ lớn được treo ở phía trước một trong những khán đài của Wembley và có hai thông điệp liền nhau được viết bằng tiếng Đức và tiếng Anh.

CĐV Dortmund phản đối thỏa thuận tài trợ mới nhất.

Tấm biển bắt mắt có nội dung: "Rheinmetall: dùng bóng đá để tạo hình ảnh sạch sẽ hơn? Bảo vệ BVB Dortmund khỏi hoạt động thể thao là sứ mệnh của chúng tôi".

Rheinmetall có trụ sở tại Dusseldorf - thành phố cách Dortmund 70 km - và được cho là nhà sản xuất đạn dược lớn nhất châu Âu. Gary Lineker cũng bày tỏ sự không đồng tình với thỏa thuận của Dortmund và Rheinmetall.

Đó là lý do ông ủng hộ Real Madrid ở chung kết Champions League.

Lữ Hoàng Phong | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục