Đội tuyển Việt Nam: Mạc Hồng Quân bị “nắn gân”

23:39 Thứ sáu 15/03/2013

Michal Nguyễn và Mạc Hồng Quân đã và đang là hai tuyển thủ được người hâm mộ và giới truyền thông Việt Nam quan tâm nhiều nhất, nhưng cũng chính sự kỳ vọng này đang trở thành…“con dao hai lưỡi”.

So với những cầu thủ Việt kiều từng về khoác áo ĐTQG, Mạc Hồng Quân vẫn là một trong những gương mặt đáng chú ý nhất. Ở lần trở về nước năm 2012 để tham dự vòng loại U-22 châu Á, khi đó Hồng Quân thiếu sự tự tin, chưa kịp hòa đồng và kết quả màn thể hiện của cầu thủ này chỉ ở mức tạm ổn. Nhưng trong lần trở lại này, cầu thủ có quốc tịch CH Czech đã “trưởng thành” hơn rất nhiều. Với các vấn đề về chuyên môn, sự hòa nhập, nếp sinh hoạt, tiếp xúc đồng nghiệp, anh đều cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, khi sự rụt rè, bỡ ngỡ không còn, Hồng Quân lại đang bị lấn át bởi một vài thói quen cũ khiến anh có thể bị ảnh hưởng đến cơ hội ở ĐTVN. Có lẽ, với Quân đó chưa phải "bệnh" của một “ngôi sao”, nhưng sự… cả nể hay niềm hạnh phúc quá đà đang khiến cầu thủ được đào tạo tại Sparta Praha (CH Czech) dễ bị "mất điểm" trước đồng nghiệp và BHL.

Mạc Hồng Quân (áo đỏ) luôn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông

Hôm qua (14/3), Mạc Hồng Quân đã vi phạm vào một trong những điều cấm của ĐT Việt Nam. Sau giờ ăn trưa, thay vì phải cùng toàn đội nghỉ ngơi lấy sức cho việc tập luyện vào buổi chiều, tiền đạo này đã ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Đó chỉ là một chỉ tiết nhỏ, không phải hành vi vô kỷ luật, nhưng sống trong môi trường tập thể, mỗi cá nhân phải tuân thủ nội quy chung, dù là nhỏ nhất.

Hôm qua, HLV Hoàng Văn Phúc đã phải bày tỏ sự quan ngại của mình bằng một lời đề nghị với giới truyền thông. “Tôi rất mừng vì ĐT Việt Nam được giới truyền thông chăm sóc, nhưng hãy cho các em được bình tâm, đừng đưa các em lên mây sớm quá. Vì như thế sẽ khổ chính các em…”, ông Phúc đã chia sẻ như một sự “năn nỉ”.

Việc ĐT Việt Nam và đặc biệt những cầu thủ có tầm ảnh hưởng với dư luận được giới truyền thông thường xuyên "soi" ống kính vào chẳng có gì bất ngờ. Thậm chí trước, sau mỗi buổi tập, mỗi trận đấu hay những lúc nghỉ ngơi, ông Phúc luôn cởi mở và chia sẻ. Tuy nhiên, ông Phúc rất muốn giữ gìn cho các học trò của mình. Đã hơn một lần nhà cầm quân họ Hoàng “tâm sự” với giới truyền thông bằng lời đề nghị đừng đưa Michal Nguyễn, Hồng Quân, hay bất kỳ cầu thủ nào đó trong đội hiện tại lên cao quá.

Hồng Quân được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về những thứ cơ bản mà tiền đạo này đang sở hữu

Ông Phúc hiểu được sự tác động của giới truyền thông và như những lần hội quân trước, đợt tập trung này, ông Phúc muốn duy trì những nề nếp vốn có đó. Nhưng hôm qua (14/3), BHL đã bất ngờ phát hiện một học trò vi phạm nội quy. Tiền đạo Mạc Hồng Quân chính là người “phá rào” vào đúng “giờ giới nghiêm” như thông tin ở trên. Cầu thủ Việt kiều này do cả nể giới truyền thông, nên đã đi ra ngoài tiếp xúc trả lời báo chí sau giờ ăn trưa của đội tuyển.

Sau khi phát giác ra học trò của mình vi phạm, HLV trưởng tạm quyền của ĐTVN không nổi giận và chưa phải áp dụng hình thức kỷ luật. Ông Hoàng Văn Phúc chỉ dùng biện pháp nhắc nhở, nhưng đằng sau đó, ông Phúc rất buồn và lo sợ những cầu thủ trẻ tuổi của mình sẽ không đứng thật sự được trên đôi chân của chính họ, và sự tự mãn, ảo tưởng có thể ảnh hưởng chính sự nghiệp của những người đó. “Tôi không ngăn cản các cầu thủ tiếp xúc với báo chí, nhưng khi đã có nội quy, thì tất cả mọi người phải tôn trọng và tuân thủ, vì đó là phương phát tốt nhất để sống trong môi trường tập thể. Hồng Quân là cầu thủ trẻ có chuyên môn và tương lai sẽ là một ngôi sao lớn, nhưng Quân cần sống dưới mặt đất chứ không phải trên mây”, ông Phúc đã bày tỏ.
Nguồn: Motthegioi.vn
Hiền Minh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục