Đội trưởng Huỳnh Như "bật mí" điều đáng tiếc nhất tại World Cup nữ 2023

18:48 Thứ năm 03/08/2023

Vừa trở về nước, tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như cho biết các nữ tuyển thủ đã rất kỳ vọng ghi được một bàn thắng lịch sử ở trận đấu với đội tuyển nữ Bồ Đào Nha.

Trưa 3-8, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã trở về Việt Nam, kết thúc hành trình tại World Cup nữ 2023.

Đội trưởng Huỳnh Như

Huỳnh Như và đồng đội được đón chào khi trở về Việt Nam.

Nhìn lại hành trình 3 trận đấu vòng bảng tại World Cup nữ 2023, trước các đội tuyển Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan, tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như cho biết bản thân khá tiếc nuối ở World Cup nữ 2023, bởi mục tiêu của đội là cố gắng ghi được một bàn thắng. "Tôi tự hào trước tinh thần, nỗ lực của toàn đội tại giải đấu lần này. Mặc dù đội tuyển nữ Việt Nam chưa có được bàn thắng, nhưng đây cũng là bước đệm để sau này những cầu thủ trẻ có thêm động lực. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực để góp mặt ở World Cup nữ kỳ tới và hi vọng nếu tham dự giải đấu kế tiếp, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi tốt dần lên," đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ.

Nói về trận đấu khó khăn của đội tuyển nữ Việt Nam ở kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử, tiền đạo Huỳnh Như cho biết đó là trận đấu với đội tuyển Hà Lan. Hà Lan thật sự là đội bóng rất mạnh. Họ sở hữu lối chơi nhanh, hiện đại.

"Ngoài ra, trận đấu mà tôi tiếc chính là khi gặp đội tuyển Bồ Đào Nha. Đội đã rất mong có được một bàn thắng lịch sử ở trận đấu này nhưng may mắn không đứng về phía chúng ta.

Khi bước ra sân đấu lớn như World Cup, chúng ta mới biết mình đang ở đâu và cần phải cải thiện điều gì. Tôi hi vọng trong năm nay hoặc năm tới, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ có cơ hội xuất ngoại để được thi đấu ở những giải tiên tiến trên thế giới. Đó cũng là cách để chúng ta tiếp cận nhanh với bóng đá nữ thế giới," tiền đạo Huỳnh Như nói.

Về kế hoạch sắp tới, tiền đạo Huỳnh Như cho biết bản thân sẽ về thăm gia đình. Cô đã nhắn mẹ nấu cho mình những món ăn yêu thích như cá rô, thịt chuột. Sau đó, tiền đạo này sẽ trở lại Bồ Đào Nha để tiếp tục thực hiện hợp đồng với Lank FC.

Hữu Hưng | 16:42 03/08/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục