Cú lừa cực sốc xuất hiện ở Man Utd?

11:01 Thứ hai 27/03/2023 | 3

TinTheThao.com.vnĐiều cổ động viên Man Utd mong đợi nhất trong năm 2023 có thể không xảy ra như kỳ vọng.

 

Hồi tháng 11 năm ngoái, chủ Mỹ lên kế hoạch bán Manchester United. Nhà Glazer sẵn sàng lắng nghe lời đề nghị dành cho CLB. Báo chí Anh khẳng định, các nhà đầu tư đang lên kế hoạch chi một khoản tiền khổng lồ để mua lại Man Utd và muốn hỗ trợ tài chính cho HLV Erik ten Hag để giúp câu lạc bộ trở lại đỉnh cao.

Gần nhất, tỷ phú Sir Jim Ratcliffe và hoàng thân Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đều gửi lời đề nghị với mức giá tăng cao tới nhà Glazer. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, thương vụ chưa có bất kỳ tiến triển nào.

Cú lừa cực sốc xuất hiện ở Man Utd? - Bóng Đá

 Man Utd chưa thể hoàn tất việc đổi chủ.

Bất chấp các đối tác sẵn sàng phá kỷ lục thế giới về việc mua lại đội bóng, với mức giá đưa ra là 5 tỷ bảng, nhà Glazer vẫn muốn kiếm nhiều tiền hơn. Phóng viên Mike Keegan của Daily Mail khẳng định chủ Mỹ mong đợi mức giá trên 6 tỷ.

Điều đó khiến Al Thani và Ratcliffe cảm thấy đang lãng phí thời gian của họ. Lúc này, chưa rõ liệu nhà Glazer muốn bán toàn bộ đội bóng hay chấp nhận đầu tư một phần. Sự căng thẳng ngày càng tăng cao. Một sự bế tắc như vậy sẽ để ngỏ khả năng Man Utd được đổi chủ.

Theo Guardian, chủ Mỹ có thể chỉ muốn bán một phần nhỏ cổ phần đội bóng, nhằm tiếp tục kiểm soát Man Utd. Thực tế, Quỹ Elliott Management xác nhận họ muốn mua lại một phần nhỏ này. Đây có thể là mục đích cuối cùng của nhà Glazer.

Thậm chí, nguồn tin còn cho rằng cảm giác giá thầu của Sheik Jassim và Ratcliffe không được nhà Glazer coi là đủ cao. Nhưng các nhà đầu tư không muốn trả quá mức.

Mới nhất, Daily Mail gây sốc khi tiết lộ đồng sở hữu Avram Glazer không muốn bán đội bóng. Vị này chỉ đang tạo nên một cuộc thăm dò nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Avram Glazer muốn biết xem ông có thể kiếm được bao nhiêu từ Man Utd.

Cú lừa cực sốc xuất hiện ở Man Utd? - Bóng Đá

 Nhà Glazer khả năng vẫn kiểm soát Man Utd.

Trong khi đó, em trai Joel Glazer cũng do dự trong việc bán Quỷ đỏ. Nhưng khác với người anh, Joel Glazer sẽ lắng nghe lời đề nghị của đối tác nào chạm ngưỡng 6 tỷ bảng theo như mong muốn. Thế nhưng, điều này khó xảy ra.

Đặc biệt, chủ Qatar tuyên bố không trả quá mức cho Man Utd. Thay vào đó, họ dùng tiền để đầu tư vào CLB một khi tiếp quản. Thế nên, nhà Glazer khó bán Quỷ đỏ với mức 6 tỷ bảng. Khi đôi bên không tìm được tiếng nói chung, vụ đổi chủ có thể đổ bể.

Như vậy, khả năng một chủ mới tiếp quản Man Utd từ tay nhà Glazer đứng trước nguy cơ không thành công. Viễn cảnh ác mộng dành cho người hâm mộ Man Utd là chủ Mỹ sẽ tiếp tục điều hành đội bóng sau mùa giải này.

Không có vụ mua bán nào xảy ra, và những gì diễn ra suốt thời gian qua có thể trở thành một cú lừa cực sốc cho tất cả các bên liên quan.

Tiểu Lam | 10:03 27/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục