Chuyên gia Việt nhận định thế nào về cơ hội qua vòng bảng của ĐT Việt Nam?

10:28 Thứ hai 31/12/2018 | 1

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng, cơ hội để ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng là hoàn toàn có thể.

Chỉ còn khoảng một tuần nữa, VCK Asian Cup 2019 sẽ được khởi tranh tại UAE, nơi ĐT Việt Nam đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ sau thành công liên tiếp trong năm 2018.

Chuyên gia Việt nhận định thế nào về cơ hội qua vòng bảng của ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

 Cơ hội để ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại không phải không có.

Tuy nhiên, đánh giá về sân chơi Asian Cup 2019, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định đây là giải đấu chắc chắn không hề dễ chơi đối với thầy trò HLV Park Hang-seo. Trao đổi trước báo chí trong nước, ông nói: “U23 Việt Nam từng gây tiếng vang tại giải U23 châu Á, đội tuyển Olympic tạo nên bước tiến lịch sử tại Asiad, còn đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup trong năm qua.

Tuy nhiên, Asian Cup sẽ là giải đấu khác hẳn, đấy không còn là giải đấu trẻ, cũng không phải là giải đấu gói gọn trong khu vực Đông Nam Á. Các đối thủ mà chúng ta đối diện tại Asian Cup, cụ thể là Iran và Iraq sẽ rất khác.

Đẳng cấp của đội tuyển quốc gia của họ sẽ khác đẳng cấp của chính họ ở cấp độ trẻ, vì ở tầm đội tuyển quốc gia, họ có nhiều thành viên đang thi đấu tại châu Âu, có chất lượng cao. Thế nên, đừng đem giải U23 châu Á ra so sánh với giải vô địch châu Á - Asian Cup.

Thế nhưng, vị chuyên gia lão làng này nhận định ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội vượt qua vòng bảng dù phải rơi vào bảng đấu rất khó: “Nếu đội tuyển Việt Nam nhắm vào việc ít nhất là đoạt vé vớt dành cho 4/6 đội đứng thứ ba tại các bảng, có thành tích tốt nhất, chúng ta có thể tập trung vào việc quyết đấu để giành chiến thắng trước Yemen.

Nếu tin rằng với 3 điểm, đội tuyển Việt Nam vẫn có thể vượt qua vòng bảng, thì đội tuyển Việt Nam không nên để hiệu số bàn thắng/bại quá thấp, hòng so sánh chỉ số phụ với các đội đứng thứ 3 ở các bảng còn lại. Dĩ nhiên, nếu giành thêm điểm trong các cuộc đọ sức với Iran và Iraq, cơ hội sẽ lớn hơn.” Chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại.

Chuyên gia Việt nhận định thế nào về cơ hội qua vòng bảng của ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho sân chơi châu lục.

ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại VCK Asian Cup 2019 với đối thủ là ĐT Iraq vào ngày 8/1.

Tịnh Đế | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục