CHÍNH THỨC! Vụ án Mason Greenwood kết thúc

21:26 Thứ năm 02/02/2023 | 3

TinTheThao.com.vnTương lai của Mason Greenwood tưởng chừng đi vào ngõ cụt sau những cáo buộc hành hung bạn gái cũ.

 

Mason Greenwood vướng vào vụ bê bối nghiêm trọng hồi tháng 1/2022. Anh được cho là có hành vi bạo lực với bạn gái cũ Harriet Robson. Man Utd khẳng định không dung thứ cho hành vi bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào. 

Cảnh sát Greater Manchester buộc tội Mason Greenwood, 21 tuổi, với hành vi cưỡng hiếp, tham gia vào việc kiểm soát, cưỡng chế hành vi và hành hung gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng.

Mason Greenwood has all charges against him dropped - Bóng Đá

 Vụ án của Greenwood khép lại.

Tuy nhiên, Greenwood bất ngờ được trắng án. Cụ thể, Michaela Kerr, Trưởng phòng cảnh sát Greater Manchester xác nhận: "Chúng tôi chia sẻ tin tức rằng người đàn ông 21 tuổi, bị bắt và bị buộc tội liên quan với một cuộc điều tra được mở vào tháng 1/2022, không còn phải đối mặt với các thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến vụ án.

Bất chấp sự quan tâm của giới truyền thông và công chúng đối với trường hợp này, chúng tôi quyết định không bình luận thêm.

Tuy nhiên, tôi muốn nhân cơ hội này để nhắc lại cam kết của chúng tôi trong việc điều tra các cáo buộc bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Nếu bạn cảm thấy mình đang hoặc có thể là nạn nhân, xin đừng để trường hợp này khiến bạn ngừng yêu cầu giúp đỡ."

Các nhà chức trách vẫn theo dõi sát sao vụ việc và có thể điều tra trở lại nếu có thêm bằng chứng. "Nhóm điều tra vẫn giữ liên lạc thường xuyên với nhóm pháp lý, cung cấp mọi thông tin cập nhật nào cần lưu ý. Vì vậy, việc ngừng tố tụng ở giai đoạn này không có nghĩa là chúng tôi xem nhẹ vụ việc."

Cảnh sát Greater Manchester giải thích thêm rằng do nhân chứng chính rút lui đồng thời không có đủ bằng chứng liên quan nên họ không thể kết tội Greenwood. "Chúng tôi có nghĩa vụ phải dừng việc điều tra", Cảnh sát Greater Manchester kết luận.

CHÍNH THỨC! Vụ án Mason Greenwood kết thúc - Bóng Đá

 Greenwood nhiều khả năng được quay trở lại thi đấu.

Báo chí Anh trước đó khẳng định, sự nghiệp của Greenwood có thể sớm khép lại. Greenwood được Quỷ đỏ ký hợp đồng khi mới 6 tuổi. Anh đã trải qua các cấp bậc học viện trước khi ra mắt câu lạc bộ vào tháng 3 năm 2019, ở tuổi 17. Anh đã chơi 129 trận cho câu lạc bộ, ghi được 35 bàn thắng.

Greenwood gia hạn hợp đồng với Man Utd vào tháng 2/2021, kéo dài tới tháng 6/2025. Với tuyên bố của Cảnh sát Greater Manchester, tương lai của Greenwood được cứu. Nếu không có gì bất ngờ, tiền đạo trẻ người Anh đủ khả năng quay trở lại chơi bóng cho đội chủ sân Old Trafford.

Tuyển thủ Anh không tham dự một trận đấu chuyên nghiệp nào kéo dài trong một năm. Trận đấu cuối cùng Greenwood cho Man Utd là gặp West Ham ở Premier League vào ngày 22/1 năm ngoái.

Ngay sau Greenwood bị bắt, nhà tài trợ Nike và nhiều nhãn hàng khác thông báo cắt đứt hợp đồng tài trợ. Sự nghiệp Greenwood khi ấy tưởng chừng đi vào ngõ cụt.

Giờ thì tình thế xoay chuyển đối với Greenwood. Nếu trở lại, anh sẽ là sự bổ sung kịp thời cho Man Utd trong bối cảnh hàng công đội bóng khá mỏng. Có Greenwood, Quỷ đỏ khả năng không phải cất công mang về một tiền đạo mới.

Dù vậy, Greenwood chắc chắn cần thời gian để lấy lại cảm giác bóng tốt nhất.

Tiểu Lam | 20:56 02/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục