CHÍNH THỨC: Danh sách hội quân tháng 9 của ĐT Việt Nam

13:11 Thứ ba 29/08/2023

TinTheThao.com.vnHLV Philippe Troussier đã gây ra rất nhiều bất ngờ trong danh sách hội quân tháng 9 của ĐT Việt Nam.

Trưa ngày 29/08, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 31 cái tên ĐT Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho trận gặp Palestine ở đợt FIFA Days tháng 9. Bên cạnh các gương mặt quen thuộc vốn là bộ khung chủ lực của Những chiến binh Sao Vàng, nhà cầm quân người Pháp đã gây bất ngờ khi triệu tập rất nhiều nhân tố mới.

Ở vị trí thủ môn, Đặng Văn Lâm vẫn là cái tên không thể thiếu trong đội hình của ĐT Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, HLV Troussier đã triệu tập 2 người gác đền đã thi đấu ấn tượng tại V-League 2023 là Phạm Văn Phong (Viettel) và Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng). Một điều bất ngờ là thủ môn Trần Nguyên Mạnh dù chơi rất hay trong màu áo Nam Định ở mùa giải vừa qua lại không góp mặt. Nhân tố Việt Kiều - Filip Nguyễn cùng không có tên vì chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch.

CHÍNH THỨC: Danh sách hội quân tháng 9 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

ĐT Việt Nam chuẩn bị hội quân.

Nơi hàng hậu vệ, rất nhiều những cái tên quen thuộc đều góp mặt. Có thể kể đến một vài nhân tố như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu hay Hồ Tấn Tài. Bên cạnh đó, chiến lược gia 68 tuổi cùng trao cơ hội cho 2 cầu thủ mới là Hoàng Thái Bình (Thanh Hóa) và Phạm Trung Hiếu (Hải Phòng). Ngoài ra 3 sự vắng mặt đáng tiếc nhất có lẽ là trường hợp của Vũ Văn Thanh (CAHN), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội) và Nguyễn Phong Hồng Duy (Nam Định).

Tuyến giữa của ĐT Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của đội trưởng Đỗ Hùng Dũng. Nhân tố sinh năm 1993 đã vắng mặt trong đợt hội quân tháng 6 do phải mổ ruột thừa. Bên cạnh "Dũng Chíp", những gương mặt tài hoa khác là Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh hay Triệu Việt Hưng mang đến một hàng tiền vệ rất đáng chờ đợi cho Những chiến binh Sao Vàng.

Đáng chú ý, ở đợt hội quân lần này, HLV Philippe Troussier đã trao cơ hội cho tiền vệ Nguyễn Đức Chiến, người có một mùa giải bùng nổ trong màu áo Viettel với 7 pha lập công. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo ra những nét tươi khác tích cực nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam. Ngoài ra, một số gương mặt mới gồm Dương Văn Hào, Phạm Văn Luân, Nguyễn Hữu Sơn cũng có cơ hội được thử sức mình. Châu Ngọc Quang và Nguyễn Hải Huy có lẽ là 2 trường hợp vắng mặt đáng tiếc nhất.

CHÍNH THỨC: Danh sách hội quân tháng 9 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Nguyễn Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam. 

Ở hàng tiền đạo, 2 nhân tố dù ít được thi đấu trong suốt thời gian qua ở nước ngoài gồm Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn đều góp mặt. Bên cạnh đó, ông Troussier còn gọi thêm 5 nhân tố khác gồm Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Quyết, Phạm Tuấn Hải, Đinh Thanh Bình và gương mặt mới Vũ Quang Nam ( Hà Tĩnh).

Đáng chú nhất trên hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam chính là sự xuất hiện trở lại của Nguyễn Văn Quyết. Dù phải nhận án phạt nghỉ thi đấu 8 trận tại V-League 2023 nhưng cầu thủ sinh năm 1991 vẫn thể hiện phong độ cao với 9 bàn thắng và là chân sút nội có nhiều lần nổ súng nhất tại giải VĐQG. Đây chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của "Quyết Rừng".

Nhìn chung, HLV Philippe Troussier vẫn giữ bộ khung chủ lực cho ĐT Việt Nam suốt thời gian vừa qua. Tuy vậy, ông vẫn trao cơ hội cho một số nhân tố mới để thử nghiệm, sàng lọc và tăng tính cạnh tranh cho đội hình của mình. Đây vẫn chỉ là quá trình chuẩn bị cho World Cup 2026 và danh sách Những chiến binh Sao Vàng vẫn hứa hẹn nhiều sự thay đổi trong thời gian tới. 

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 01/09 sắp tới.

CHÍNH THỨC: Danh sách hội quân tháng 9 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Danh sách hội quân tháng 9 của ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

Danh Nguyễn | 12:41 29/08/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục