Cầu thủ bóng rổ bị cấm thi đấu vì dùng mẫu thử của phụ nữ mang thai

15:55 Thứ hai 05/08/2019

Câu chuyện khó tin này xảy đến với vận động viên bóng rổ người Mỹ DJ Cooper sau khi mẫu thử của anh bị phát hiện có loại hormon chỉ ở phụ nữ mang thai.

DJ Cooper là cầu thủ bóng rổ người Mỹ, nhưng không đủ khả năng thi đấu tại NBA. Sau đó, anh tới châu Âu chơi bóng cho các CLB ở Hy Lạp và Pháp. Anh từng khoác áo AS Monaco tới năm 2018 trước khi rời đội bóng với lý do "gia đình".

Tuy nhiên, báo cáo mới đây cho thấy nguyên nhân nằm ở chỗ Cooper đã không thể vượt qua buổi kiểm tra doping. Sự việc diễn ra khi anh cố nhập tịch vào Bosina để chơi cho đội tuyển nước này.

Để làm được điều đó, Cooper phải trải qua buổi kiểm tra doping như bao vận động viên khác. Kết quả khiến các bác sĩ không khỏi bất ngờ khi trong nước tiểu của Cooper có hormon gonadotropin (hCG), loại hormon xuất hiện ở nước tiểu phụ nữ khi họ mang thai.

1282639-625x375

 DJ Cooper bị cấm thi đấu vì hành vi gian dối. 

Sau đó, dĩ nhiên Cooper phải làm lại các xét nghiệm, và mẫu nước tiểu nói trên được xác định là của bạn gái vận động viên này. Không loại trừ khả năng cả Cooper lẫn bạn gái đều không biết cô đang mang thai.

Hành vi của Cooper khiến anh không thoát khỏi án phạt của Liên đoàn Bóng rổ quốc tế (FIBA). Tổ chức này đã cấm Cooper thi đấu tới tháng 6/2020 vì tội gian dối.

Khi chia tay đội bóng rổ Monaco năm ngoái, Cooper nói: "Tôi quyết định rút lui khỏi bóng rổ một thời gian và chấm dứt hợp đồng với đội bóng với lý do gia đình. Lúc này, tâm trí tôi không dành cho bóng rổ, và tôi không muốn ảnh hưởng đến câu lạc bộ".

Nguồn: Zing.vn
Phúc Long | 14:30 05/08/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục