Cái duyên chuyển nhượng của Petr Cech sẽ giúp Chelsea có tiền vệ trong mơ

14:31 Chủ nhật 05/12/2021

TinTheThao.com.vnChelsea đã tìm thấy viên ngọc quý tiềm ẩn vào năm 2020 khi ký hợp đồng với Edouard Mendy từ Rennes và Petr Cech đang muốn lặp lại thành tích đó ở một vị trí khác.

Chelsea đã lặp lại một kịch bản chuyển nhượng với cùng một câu lạc bộ sau 16 năm, đều mang lại những kết quả ngoài mong đợi. Đó là tháng 2 năm 2004 khi Chelsea xác nhận việc ký hợp đồng với Petr Cech từ Rennes với mức phí được báo cáo là 7 triệu bảng. Cech, khi đó 21 tuổi sẽ chuyển đến London vào mùa hè  để chuẩn bị cho mùa giải 2004/2005. Cech đến như một ẩn số nhưng trong vòng vài tháng đã nhanh chóng được công nhận là một trong những thủ môn xuất sắc nhất châu Âu, giúp câu lạc bộ mới của anh giành chức vô địch Premier League đầu tiên sau 50 năm.

Petr Cech sends clear message to Thomas Tuchel and Chelsea after back-to-back defeats - Bóng Đá

 Petr Cech đang cống hiến cho Chelsea theo nhiều cách khác nhau.

Bước tới năm 2020, Edouard Mendy ký hợp đồng từ Rennes vào tháng 9 năm ngoái với mức phí được báo cáo là 22 triệu bảng, một mức giá không cao nhưng cho một thủ môn chưa chứng minh được đẳng cấp. Nhưng sau đó Mendy đã buộc khán giả phải đưa mình và Cech lên bàn cân. Cả hai đều giúp Chelsea nâng cấp đáng kể một vị trí quan trọng, được ca ngợi vì mức độ xuất sắc và tầm quan trọng của họ đối với đội bóng. Ngoài ra, cả hai đều góp phần quan trọng giúp Chelsea giành chức vô địch Champions League trong các mùa giải tương ứng, vào năm 2012 và 2021. Và Cech chính là người góp công lớn nhất đưa Mendy tới London.

Mùa hè vừa qua, Cech lại tham gia vào việc theo đuổi một tài năng khác ở Ligue 1, Aurelien Tchouameni. Hồi tháng 7, Petr Cech được cho đã thảo luận với đại diện của cầu thủ này về một thỏa thuận tiềm năng. Ngay cả khi Tchouameni đã được liên kết với Manchester United, Liverpool, Juventus và nhiều tên tuổi lớn nhất châu Âu, danh tiếng của anh vẫn còn khá hạn chế đối với cả những khán giả cuồng nhiệt của Ligue 1. Có nghĩa là một thỏa thuận cho anh vào năm 2022 có thể giúp lặp lại thành tích tương tự như Mendy.

5 cái tên nhận được toàn bộ tín nhiệm của Tuchel ở mùa tới - Bóng Đá

 Mendy luôn được nhớ đến như một bản hợp đồng của Petr Cech.

Nó cũng có thể cung cấp cho câu lạc bộ một giải pháp thay thế hợp lý cho bản hợp đồng mơ ước Declan Rice nếu định giá của West Ham cho tiền vệ người Anh trở nên ngoài tầm với, đặc biệt nếu The Hammers giành quyền tham dự Champions League mùa tới. Với việc Petr Cech đã chứng minh khả năng chuyển nhượng của mình với Mendy, hy vọng sẽ càng lớn cho thương vụ đáng chờ đợi vào năm 2022.

5 pha cứu thua đẳng cấp nhất của Petr Cech cho Chelsea:

 
Thanh Vũ | 13:33 05/12/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục