Bóng đá Việt Nam nhận tin tui vừ La Liga

11:13 Thứ bảy 02/12/2023

TinTheThao.com.vnMối quan hệ hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và BTC La Liga đang có những tiến triển tốt đẹp.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, phía La Liga sẽ phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong công tác đào tạo trẻ. Dự kiến, buổi hợp tác này sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 1/2024 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Ngoài ra, nhằm đảm bào chất lượng cho quá trình này, phía La Liga cũng cử các giảng viên giàu kinh nghiệm gồm ông Saul Vazquez, thạc sĩ về thể lực và phân tích, chứng chỉ UEFA Pro và ông Tito Burel, thạc sĩ về tâm lý thể thao, chứng chỉ UEFA Pro trực tiếp đứng lớp, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật phương pháp huấn luyện tiên tiến nhất hiện nay dành cho bóng đá trẻ.

Bóng đá Việt Nam nhận tin tui vừ La Liga - Bóng Đá

VFF và La Liga tăng cường hợp tác. Ảnh: VFF. 

Thời gian qua, cũng xuất hiện nhiều thông tin về việc các cầu thủ Việt Nam đứng trước cơ hội thi đấu tại La Liga. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải từng được một số ở Tây Ban Nha theo đuổi trong khi tài năng trẻ Hoàng Vĩnh Nguyên có thời gian ăn tập tại Cadiz FC và đã để lại những ấn tượng tốt tại đây. 

Chia sẻ về quá trình hợp tác giữa VFF và La Liga, Founder của Học viện La Liga Việt Nam, ca nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ: "Các lãnh đạo của La Liga nhìn thấy thị trường Việt Nam tiềm năng để mở học viện đào tạo. Thật ra, họ sẽ không có quá nhiều lợi nhuận từ việc này.

Nhưng họ nhìn rất xa: chỉ cần một người Việt thi đấu tại Tây Ban Nha, giá… bản quyền truyền hình La Liga sẽ tăng đáng kể ở Việt Nam. Đó chưa kể nếu có được một cầu thủ người Việt chơi cho Real Madrid. Về mặt tài chính, đây là một trong những kênh đầu tư cho tương lai".

Phi Yến | 10:15 02/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục