Bảng D World Cup nữ 2023: Khi tỷ số 1-0 lại hấp dẫn đến không ngờ!

05:35 Chủ nhật 30/07/2023

Việc 4 trận đấu đã qua ở bảng D World Cup nữ 2023 cùng kết thúc với tỷ số 1-0 đã khiến cục diện bảng đấu trở nên rất kịch tính, khó đoán.

Sau lượt trận thứ 2 vòng bảng của World Cup nữ 2023, cục diện các bảng đấu nhìn chung vẫn còn ẩn chứa khả năng xảy ra bất ngờ. Ngoại trừ Nhật Bản và Tây Ban Nha dễ dàng, Thụy Điển ở bảng G đã giành 6 điểm để có vé đi tiếp sớm, các “chị đại” của bóng đá nữ thế giới vẫn chưa thể loại trừ hoàn toàn khả năng bị loại.

Trong một cục diện chung hấp dẫn như thế, bảng D nổi bật lên như một minh chứng tiêu biểu cho sự cạnh tranh sát sao, kết quả của khoảng cách trình độ được thu ngắn đáng kể giữa các đội ở kỳ giải lần này. Rất trùng hợp, cả 4 trận đấu của bảng này đều kết thúc với tỷ số 1-0 đầy khó khăn cho người thắng, và nếu những tỷ số y hệt tiếp tục xuất hiện, sẽ xảy ra một kịch bản vô cùng kịch tính.

Bảng D WC nữ 2023: Những tỷ số 1-0 định mệnh! - Bóng Đá

ĐT nữ Anh đang nắm lợi thế lớn...

ĐT nữ Anh đang là những người nắm lợi thế lớn nhất khi có 6 điểm, nhờ 2 chiến thắng tối thiểu trước các đối thủ Haiti và Đan Mạch. Tuy nhiên, “The Lionesses” (biệt danh của ĐT nữ Anh) vẫn có khả năng bật bãi sớm, nếu họ để thua trước ĐT nữ Trung Quốc ở lượt trận cuối, trong khi ĐT nữ Đan Mạch cũng giành được chiến thắng trước ĐT nữ Haiti.

Nếu kịch bản nêu trên xảy ra, cả Anh, Đan Mạch và Trung Quốc sẽ có cùng 6 điểm, trong khi Haiti không có điểm nào. Khi đó, vị trí của 3 đội sẽ được quyết định trước hết bằng hiệu số bàn thắng bại. Một kịch bản cực kỳ thú vị sẽ xảy ra, nếu như 2 trận đấu cuối cùng bảng D tiếp tục kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về Trung Quốc và Đan Mạch.

Khi ấy, cả Anh, Trung Quốc và Đan Mạch sẽ cân bằng hoàn toàn về hiệu số bàn thắng (+1), số bàn thắng ghi được cũng như các thông số đối đầu. Chỉ số còn lại để phân định người đi tiếp, kẻ bị loại sẽ là chỉ số fair play, được tính dựa trên số thẻ phạt - thứ mà ĐT Nhật Bản của HLV Akira Nishino từng tận dụng để xếp trên Senegal, vượt qua vòng bảng FIFA World Cup 2018.

Còn trong trường hợp cả chỉ số fair play của 3 đội cũng cân bằng? Khi đó, một kết cục rất khó tin ở sân chơi World Cup sẽ xảy ra: bốc thăm ngẫu nhiên chọn ra đội đi tiếp!

Bảng D WC nữ 2023: Những tỷ số 1-0 định mệnh! - Bóng Đá

... nhưng cơ hội vẫn còn cho Trung Quốc, Đan Mạch và Haiti.

Tất nhiên, cũng không thể bỏ qua khả năng Haiti tạo địa chấn, khi đội bóng này đã thể hiện rất tốt trước 2 nhà đương kim vô địch châu lục Anh và Trung Quốc. Nếu Haiti chiến thắng Đan Mạch, trong khi Anh vượt qua Trung Quốc, Anh sẽ đứng đầu với 9 điểm tuyệt đối, trong khi Haiti, Đan Mạch và Trung Quốc cùng có 3 điểm.

Và nếu tỷ số cụ thể là Haiti 1-0 Đan Mạch, Anh 1-0 Trung Quốc? Một lần nữa, quy trình xét duyệt đội nhì bảng đi tiếp giữa Haiti, Đan Mạch và Trung Quốc lại trở nên phức tạp như đã nêu ở trên, khi họ bằng nhau chằn chặn về các chỉ số phụ liên quan đến bàn thắng bại và đối đầu.

Nhìn chung, những tỷ số 1-0 không được NHM bóng đá yêu thích, bởi con số bàn thắng ít ỏi và thế trận có thể rất chặt chẽ, thiếu lôi cuốn. Tuy nhiên ở bảng D World Cup nữ năm nay, 4 tỷ số 1-0 sau 2 lượt trận lại mang tới một thế cục hấp dẫn. Chính bởi khoảng cách giữa các đội bóng là quá nhỏ, chỉ 1 bàn thắng có thể thay đổi tất cả, NHM nhiều khả năng sẽ phải hồi hộp theo dõi đến tận những giây cuối cùng.

Bảng D World Cup nữ 2023 sẽ hạ màn vào lúc 18h ngày 01/08 (giờ Việt Nam). Trung Quốc sẽ đọ sức với Anh trên sân vận động Hindmarch, trong khi Haiti và Đan Mạch quyết đấu tại HBF Park.

(Bạn đọc: Ngọc Bách)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 04:37 30/07/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục