4 điều rút ra từ danh sách hội quân tháng 6 của ĐT Việt Nam

05:14 Thứ bảy 03/06/2023

TinTheThao.com.vnHLV Philippe Troussier vừa triệu tập 33 cái tên ĐT Việt Nam sẽ hội quân. Dưới đây là 4 điều rút ra từ bảng danh sách này.

1. Bộ khung chủ lực

Hầu hết các nhân tố đã gắn bó cùng ĐT Việt Nam dưới thời ông Park Hang-seo vẫn sẽ là bộ khung chủ lực trong hành trình tiếp theo cùng HLV Philippe Troussier. Có thể kể ra một vài cái tên như thủ môn Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Tiến Linh. Trong số này, hàng hậu vệ của Những chiến binh Sao Vàng được duy trì một cách ổn định so với tuyến giữa và hàng tiền đạo.

4 điều rút ra từ danh sách hội quân tháng 6 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

ĐT Việt Nam vẫn đảm bảo bộ khung chủ lực dưới thời HLV Park Hang-seo.

Rõ ràng, đội hình sắp tới của vị "Phù thủy trắng" vẫn đảm bảo được tính kế thừa những gì mà người tiền nhiệm Park Hang-seo đã làm được trong những năm qua. Ngoài ra, nhà cầm quân người Pháp muốn duy trì sự ổn định trước khi nghĩ đến mục tiêu nâng tầm cho ĐT Việt Nam thời gian tới.

2. Ba nhân tố xuất ngoại hội quân

Dù không được thi đấu nhiều thậm chí là 'mất tích' tại CLB chủ quản nhưng Nguyễn Quang Hải cùng Nguyễn Công Phượng vẫn được điền tên vào danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam. Nhân tố còn lại đang chơi bóng ở nước ngoài là Nguyễn Văn Toàn xứng đáng góp mặt bởi màn trình diễn tốt tại Seoul E-Land (Hàn Quốc).

4 điều rút ra từ danh sách hội quân tháng 6 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Rõ ràng, việc gọi 3 nhân tố đang thi đấu tại nước ngoài cho thấy sự tin tưởng của ông thầy người Pháp. HLV Philippe Troussier vẫn coi họ là một phần trong kế hoạch nâng tầm bóng đá Việt Nam. Điều này cũng mang đến sự tự tin dành cho họ. Kinh nghiệm khi xuất ngoại của Quang Hải hay Văn Toàn sẽ giúp ích nhiều cho Những chiến binh Sao Vàng.

3. Những gương mặt mới

HLV Philippe Troussier đã cho thấy sự công tâm của mình khi gọi những cầu thủ đang có phong độ tốt tại V-League lên tuyển. Đó là các gương mặt mới gồm Nguyễn Đình Triệu, Trần Minh Toàn, Bùi Tiến Dụng, Trương Tiến Anh, Bùi Văn Đức, Lê Phạm Thành Long và Lâm Ti Phông. Ngoài ra, một số cái tên ít được triệu tập trong thời gian qua như Nguyễn Tuấn Anh, Adriano Schmidt cũng trở lại.

Những gương mặt lần đầu lên tuyển sẽ góp phần tạo ra một ĐT Việt Nam mới mẻ và giàu sức cạnh tranh qua đó làm tiền đề cho mục tiêu cải cách của HLV Troussier. Nó cũng cho thấy cánh cửa góp mặt trong màu áo ĐTQG luôn rộng mở cho các cầu thủ có sự nỗ lực và thi đấu hết mình.

4 điều rút ra từ danh sách hội quân tháng 6 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Lê Phạm Thành Long có lần đầu được triệu tập lên ĐTQG. Ảnh: Zing.

4. Những sự vắng mặt đáng tiếc

Ở đợt tập trung này của ĐT Việt Nam, vẫn có một số gương mặt đã phải lỡ hẹn đáng tiếc. Đó là trường hợp của Nguyễn Văn Quyết - người đã ghi 6 bàn tại V-League 2023. Ngoài ra, Đỗ Hùng Dũng cũng vắng mặt vì chưa kịp hồi phục sau khi mổ ruột thừa hay Phan Văn Đức bị chấn thương nặng.

Bên cạnh đó, một số nhân tố thi đấu tốt tại V-League trong thời gian qua như Trần Minh Vương hay Lê Quốc Phương cũng không được gọi. Các cầu thủ trẻ chơi nổi bật tại SEA Games 32 thì sẽ hội quân song song cùng ĐTQG trong thành phần U23 Việt Nam.

Hữu Danh | 04:44 03/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục