3 sự thay đổi khả dĩ của U23 Việt Nam ở trận Malaysia

19:34 Thứ hai 06/06/2022

TinTheThao.com.vnTrong tình thế buộc phải thắng, thậm chí phải thắng đậm Malaysia, U23 Việt Nam có thể dồn toàn lực cho mặt trận tấn công.

1. Hai Long thay Văn Trường

Văn Trường là cầu thủ được sử dụng trong cả 2 trận đấu vừa qua của U23 Việt Nam. Anh cho thấy được sự nỗ lực trong những phút thi đấu trên sân. Nhưng có lẽ trong một trận đấu mà chúng ta cần kiểm soát thế trận và tấn công dồn dập thì Hai Long sẽ phù hợp hơn.

3 sự thay đổi khả dĩ của U23 Việt Nam ở trận Malaysia - Bóng Đá

Hai Long là nhân tố có khả năng kiến thiết lối chơi.

Tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội có nhãn quan chiến thuật tốt và khả năng chuyền bóng có độ chính xác cao. Anh có thể cùng Hoàng Anh, Văn Khang kết hợp thành bộ ba tiền vệ trong sơ đồ chiến thuật 4-3-3 mà HLV Gong Oh-kyun có khuynh hướng sử dụng trong trận gặp Thái Lan.

Với một Hoàng Anh xông xáo, không ngại va chạm, một Văn Khang có kèo trái khéo léo và thêm một tiền vệ kiến thiết như Hai Long, Những chiến binh sao vàng có thể nghĩ đến việc làm chủ khu trung tuyến. Việc duy trì thế trận và tạo sức ép bằng những đường tỉa bóng ở trung lộ có thể giúp chúng ta tạo ra nhiều cơ hội để ghi bàn vào lưới Hổ Malay.

2. Minh Bình thay Duy Cương

Duy Cương là cầu thủ có xu hướng phòng ngự và trong 2 trận đấu vừa qua, anh được bố trí đá thấp nhất nơi hàng tiền vệ 5 người của U23 Việt Nam. Cầu thủ của SHB Đà Nẵng đảm nhận vai trò cầu thủ mỏ neo khi đội áp dụng sơ đồ 4-1-4-1. Khi các hậu vệ biên dâng cao, anh lùi về và sẵn sàng trở thành trung vệ thứ 3 để cho Việt Anh hoặc Mạnh Dũng (ở trận gặp Thái Lan) và Thanh Bình (trận gặp Hàn Quốc) di chuyển ra biên để bọc lót.

3 sự thay đổi khả dĩ của U23 Việt Nam ở trận Malaysia - Bóng Đá

Minh Bình sẽ gia tăng sức công phá cho U23 Việt Nam.

Tuy nhiên trước Malaysia - đội tuyển đã hết mục tiêu - và chúng ta đang cần ghi bàn để đảm bảo vé lọt vào tứ kết thì HLV Gong có thể mạo hiểm hơn và thay Duy Cương bằng một tiền đạo. Rất có thể là Lê Minh Bình. Cầu thủ đang khoác áo Công An Nhân Dân có tốc độ và khả năng tạo đột biến từ nhiều vị trí trên hàng công. Sự thay đổi này rất có thể sẽ giúp cho hỏa lực hàng công của U23 Việt Nam tăng lên đáng kể.

3. Văn Tùng thay Văn Đô

Văn Đô thi đấu cố gắng trong 2 trận đấu đã qua với vai trò tiền vệ (có khi là tiền đao) biên. Anh được đôn lên đá cao hơn so với vị trí thi đấu quen thuộc tại SEA Games 31 (hậu vệ biên). Tốc độ và khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp giúp anh tạo ra một vài điểm nhấn.

3 sự thay đổi khả dĩ của U23 Việt Nam ở trận Malaysia - Bóng Đá

Văn Tùng sẽ mũi nhọn lợi hại của U23 Việt Nam.

Tuy nhiên về tính hiệu quả, cầu thủ của Phố Hiến chưa đạt được kỳ vọng. Trong khi đó Văn Tùng đang cho thấy được những tín hiệu lạc quan hơn trong việc di chuyển, tiếp cận và dứt điểm. Anh đã ghi 1 bàn thắng trong trận hòa Thái Lan và suýt nữa giúp chúng ta đánh bại Hàn Quốc nếu pha đệm bóng cận thành của anh trong phút bù giờ hiệp 2 chính xác hơn.

Tất nhiên những quyết định nhân sự cuối cùng vẫn nằm trong tay của HLV Gong Oh-kyun. Và trong một tình thế buộc phải thắng và thậm chí là tỷ số đậm thì vị thuyền trưởng người Hàn có thể cân nhắc đến những phương án để tận dụng tối đa sức tấn công của đội nhà dựa trên những cái tên trong đội hình.

Đăng Huy - theo saigonthethao.vn | 18:36 06/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục