Quá rõ! Nhận thẻ đỏ, HLV Park Hang-seo có bị cấm chỉ đạo?

05:56 Thứ năm 12/12/2019

TinTheThao.com.vnHLV Park Hang-seo đã bị truất quyền chỉ đạo trong chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia.

Trong trận chung kết tranh Huy chương vàng SEA Games 30, U22 Việt Nam đã thể hiện sự vượt trội khi đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0. Chiến thắng giúp U22 Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ đổi màu huy chương SEA Games sau nhiều năm chờ đợi.

Cá nhân HLV Park Hang-seo trận này tỏ ra khá gay gắt với những quyết định của trọng tài. Trong một tình huống như thế, trọng tài chính đã rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Nhận thẻ đỏ, HLV Park Hang-seo có bị cấm chỉ đạo? - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo nhận thẻ đỏ.

Theo quy định tại SEA Games, cầu thủ hoặc HLV nếu bị thẻ đỏ (trước trận chung kết) sẽ bị cấm tham dự trận đấu tiếp theo. Một cầu thủ bị 2 thẻ vàng ở vòng bảng sẽ bị treo giò ở trận kế tiếp. Nhưng nếu một cầu thủ nhận 1 thẻ vàng ở vòng bảng, 1 thẻ vàng ở bán kết thì sẽ không bị treo giò ở chung kết.

Với chiếc thẻ đỏ ở trận chung kết, HLV Park Hang-seo cũng không bị phạt tiền và sẽ không bị treo quyền chỉ đạo ở trận đấu đầu tiên tại kỳ đại hội tiếp theo. Lý do là bởi, đây là trận đấu cuối cùng của giải lần này.

  

Xa hơn, do SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của AFC hay FIFA nên chắc chắn, HLV Park Hang-seo sẽ không bị cấm chỉ đạo trận đấu tiếp theo tại VCK U23 châu Á 2020 hay vòng loại World Cup 2022.

Dù vậy, với cá tính nóng nảy, HLV Park Hang-seo sẽ phải tiết chế hơn ở những trận đấu trong tương lai để tránh những bất lợi không đáng có xảy ra.

Video CĐV Việt Nam nếm trải hương vị vô địch SEA Games sau nhiều năm chờ đợi:

Tiểu Lam | 05:56 12/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục