HLV trưởng U19 Việt Nam khẳng định là trợ lý của thầy Park

17:45 Thứ ba 10/09/2019

HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ đầu tiên ngay sau khi trở thành HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam.

Tân HLV Philippe Troussier cho biết, ông rất hân hạnh và vinh dự được dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam dự vòng loại U19 châu Á. Ngoài ra, vị HLV này còn gửi lời cảm ơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tin tưởng để mình có thể dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam.

 - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier khẳng định sẽ là trợ lý cho HLV Pak Hang-seo. Ảnh: Minh Anh.

“Khi nhận được lời đề nghị từ VFF, ngay lập tức tôi trả lời rất tích cực, tôi coi đây là trách nhiệm và vinh dự khi nhận được lời đề nghị này. Một trong các lý do chấp thuận vị trí này do tôi đã làm việc ở Việt Nam hơn 1 năm, giúp tôi kết nối với những người làm bóng đá Việt Nam. Lý do khác giúp tôi đảm nhiệm vai trò này bởi trong quá khứ, tôi từng đảm nhiệm vai trò tương tự, dẫn dắt ĐT U19 Nhật Bản tham dự vòng loại U23 châu Á ở diễn ra tại Thái Lan, sau đó là VCK World Cup 2022. Điều đó giúp tôi tự tin đảm nhận vai trò này” – HLV Philippe Troussier nói.

Được biết, ở thời điểm hiện tại cho đến khi vòng loại U19 châu Á 2020 khởi tranh, U19 Việt Nam chỉ có hơn 60 ngày chuẩn bị, đây là thời gian chuẩn bị khá gấp gáp nên U19 Việt Nam cần tập trung và nỗ lực.

“Tôi cảm thấy phấn khích khi đảm nhận vai trò giúp ĐT U19 Việt Nam vượt qua vòng loại U19 châu Á sắp tới. Bóng đá Việt Nam đang rất thành công từ VCK U23 châu Á, vô địch AFF Cup, vòng loại World Cup cho đến trận thắng U22 Trung Quốc, bóng đá Việt Nam đang có 1 thời kỳ thành công. Sự thành công này gồm 4 yếu tố: Thứ nhất là sự tạo điều kiện của VFF, thứ 2 chất lượng cầu thủ, thứ 3 là khả năng huấn luyện của HLV Park Hang-seo và thứ 4 là sự ủng hộ của công chúng cho ĐT bởi sau mỗi thành công của ĐT là sự ủng hộ thành công lớn lao của người hâm mộ” – HLV người Pháp cho biết.

 - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier tại buổi ra mắt U19 Việt Nam. Ảnh: Minh Anh.

Cũng tại buổi ra mắt, khi được đặt câu hỏi khi so sánh về triết lý với chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo,HLV người Pháp  đã tiết lộ 1 điểm chung là tạo động lực và khát khao cho các cầu thủ cống hiến.

“Tôi hy vọng U18 Việt Nam sẽ đạt được khát khao tương tự những gì ở U22 và ĐTQG. Trong bóng đá còn nhiều yếu tố ảnh ưởng đến phong độ cầu thủ, bản thân tôi có mối quan hệ khẳng khít với HLV Park Hang-seo từ lâu, với tư cách là ĐT U19, tôi coi mình là trợ lý của thầy Park. Hy vọng U18 Việt Nam cũng đạt được thành công tương tự U22 và ĐTQG” – HLV Philippe Troussier nói.

Minh Anh | 15:15 10/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục