Góc Liverpool: Mua De Ligt là đi ngược lại với giá trị đang có?

23:08 Thứ tư 22/05/2019

TinTheThao.com.vnKhông mua được Matthijs de Ligt có lẽ không phải là một nước cờ tệ của Liverpool.

Mới 19 tuổi, nhưng bản lĩnh và sự chững chạc trong phong cách thi đấu của Matthijs de Ligt là điều đã được cả thế giới phải thừa nhận. Trên tay tâm băng đội trưởng của Ajax, những đóng góp về mặt chuyên môn lẫn tinh thần của De Ligt đã giúp đội bóng Hà Lan có được một năm thống trị tại giải quốc nội, cũng như việc lọt vào tận bán kết Champions League.

Góc Liverpool: Mua De Ligt là đi ngược lại với giá trị đang có? - Bóng Đá

 Liverpool có lý do để không bị cuống theo cơn sốt De Ligt.

Đó là lý do vì sao khi De Ligt được thông báo sẽ rời Ajax vào mùa Hè này, cả châu Âu đã phải sôi sục vì anh. Trong số các đội bóng tham gia theo đuổi chữ ký của De Ligt, Liverpool tuy đang có một vài lợi thế về mối quan hệ của những người Hà Lan (Van Dijk và Wijnaldum), nhưng lại không thật sự quá quyết tâm so với những Barcelona hay Man Utd.

Theo truyền thông, Liverpool sẽ chỉ chấp nhận chiêu mộ De Ligt nếu như mức giá của cầu thủ này giảm xuống còn 30 đến 40 triệu euro, thay vì hơn 75 triệu euro như hiện nay. Vậy phải chăng Liverpool thiếu tiền? Câu trả lời chắc chắn là không vì Lữ Đoàn Đỏ đã thu về hơn 250 triệu euro từ tiền thưởng thông qua việc về nhì tại Premier League và lọt vào chung kết Champions League. Vậy lý do gì một đội bóng từng bỏ ra hơn 75 triệu bảng để chiêu mộ Van Dijk, 65 triệu bảng để chiêu mộ Allison lại không thể một lần nữa "chơi lớn" với De Ligt?

Có lẽ chỉ có 1 nguyên nhân, đó là vì việc chiêu mộ De Ligt không phải là điều quá cần thiết và bắt buộc phải thực hiện với Liverpool vào thời điểm này. Hãy nhớ thời điểm chiêu mộ Van Dijk và Allison, Liverpool đều rất cần phải bổ sung 2 cầu thủ này để giải quyết triệt để sự yếu kém nơi hàng thủ. Còn vào thời điểm hiện tại với Liverpool, có được De Ligt thì đó sẽ là một điều rất tốt, nhưng nếu không có thì cũng không sao.

  

Hãy nhớ ở vị trí trung vệ, ngoài Van Dijk luôn là sự lựa chọn số 1, thì Klopp vẫn còn đó 3 sự lựa chọn khác đó là Lovren, Matip và Gomez. Nếu Lovren lã mẫu trung vệ đầy kinh nghiệm và luôn là một quân bài dự bị chiến lược, thì Matip đang chơi ngay một hay trong giai đoạn cuối mùa giải vừa qua. Trong khi Gomez chính là tương lai của đội bóng. Hãy nhớ rằng trung vệ người Anh cũng mới 21 tuổi, tức chỉ hơn De Ligt 2 tuổi. Thực tế cũng đã cho thấy tài năng của Gomez cũng không phải dạng tầm thường, và không phải tự nhiên nhiều tờ báo đã gọi anh là Van Dijk của nước Anh.

Góc Liverpool: Mua De Ligt là đi ngược lại với giá trị đang có? - Bóng Đá

 Liverpool đang không thiếu những trung vệ giỏi.

Liverpool vào thời điểm này là một đội bóng không hề thiếu tiền. Nhưng không giống như các đội bóng như Man Utd, PSG,... họ sẽ không cho phép các đội bóng khác ép giá các cầu thủ lên một con số ảo. Đó chính là giá trị cốt lõi trong cách xây dựng đội bóng của Liverpool những năm qua. Nếu không có điều này, Liverpool đã không thể nào có được Andrew Robertson với mức giá chỉ 8 triệu bảng, để rồi giờ đây giá trị của cầu thủ này đã được đẩy lên gần 100 triệu bảng. Tương tự là những trường hợp như Joe Gomez, Mohamed Salah,...

Video tài năng của De Ligt.

Kỳ Anh | 21:55 22/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục