'Bạn có thể đổi vợ, tôn giáo và chính trị. Nhưng đừng bao giờ làm điều đó với đội bóng yêu thích'

17:50 Thứ sáu 24/05/2019

TinTheThao.com.vnCựu tiền đạo lừng danh Eric Cantona luôn là một người đầy cá tính, và những phát biểu của ông cũng vô cùng đặc biệt.

Cantona là một trong những cầu thủ quan trọng trong sự hồi sinh của Manchester United trong những năm 1990. Ông mặc chiếc áo số 7 huyền thoại và được người hâm mộ Quỷ đỏ đặt biệt danh trìu mến là “King Eric” và cũng được tạp chí Inside United bình chọn là cầu thủ vĩ đại nhất câu lạc bộ.

Tuy nhiên, ông là người kỷ luật kém, trong đó có một bản án năm 1995 khi hành hung người hâm mộ khiến ông bị đình chỉ thi đấu tám tháng. Chưa kể nhiều phát ngôn "bất cần đời" mà Cantona thốt ra mỗi khi nói gì đó với báo giới, kể cả khi còn chơi bóng hay khi đã giải nghệ.

'Bạn có thể đổi vợ, tôn giáo và chính trị. Nhưng đừng bao giờ làm điều đó với đội bóng yêu thích' - Bóng Đá

 Hôm nay là sinh nhật Cantona và chúng ta hoài niệm về tuyên bố của ông.

Cựu tiền đạo người Pháp từng chia sẻ 1 quan điểm rất nổi tiếng về bóng đá và cuộc sống. Ông nói: “Bạn có thể đổi vợ, đổi quan điểm chính trị, đổi tôn giáo mình theo đuổi … nhưng không, không bao giờ có thể thay đổi đội bóng mình ưa thích!

Người hâm mộ bóng đá thực thụ có lẽ là những người có tình yêu chung thủy nhất, khi họ có thể dành tình cảm cho một đội bóng ở xứ sở xa lạ một cách vô điều kiện, vui hay buồn cả ngày tùy theo phong độ của đội bóng đó.

Tôi chắc hẳn nhiều người đã từng trải qua cảm giác thất vọng với lối chơi của đội bóng mình ưa thích, để rồi sau đó lại đặt chuông thức đêm để cổ vũ cho họ với niềm đam mê chưa khi nào nguội lạnh...".

Không biết có phải NHM Man Utd đã thấm nhuần tư tưởng này hay không, nhưng bất chấp việc Quỷ đỏ thi đấu bết bát ở mùa giải trước, họ vẫn mua hết vé cả mùa tại Old Trafford mùa tới (theo tin tức được đăng tải trên tờ Daily Mail).

'Bạn có thể đổi vợ, tôn giáo và chính trị. Nhưng đừng bao giờ làm điều đó với đội bóng yêu thích' - Bóng Đá

 Old Trafford luôn thu hút được người hâm mộ đến xem đông đảo.

Theo đó, 52.000 tấm vé cả mùa của Quỷ đỏ đã được bán hết trong thời gian kỷ lục. Trong khi đó, nhà báo Simon Stone của tờ BBC cho biết lượng vé này thậm chí không đủ cho nhu cầu của người hâm mộ khi vẫn còn 75.000 lượt trong hàng chờ.

Một số người hâm mộ cho rằng ban lãnh đạo Man Utd đã đưa ra chính sách mới thay vì gia hạn vé như mùa trước. Đây là nguyên nhân khiến lượng vé vào sân Old Trafford "bốc hơi" nhanh chóng ngay khi được bán ra. Có lẽ tình yêu mà các CĐV nơi đây dành cho Quỷ đỏ chưa bao giờ nguội lạnh...

Vũ Quang Toản | 17:30 24/05/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...