Việt Nam có thể tham dự World Cup 2026! Đó không phải chuyện viễn vông

22:59 Thứ tư 16/06/2021 | 1

TinTheThao.com.vnKhi hội nhập với nền kinh tế thế giới, Việt Nam đã phát triển ở rất nhiều mặt, bao gồm cả bóng đá. Và nếu Việt Nam có thể tham dự World Cup 2026 thì cũng không phải là chuyện viễn vông.

Trong 5 năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc. Ở lứa tuổi U, chúng ta lần đầu tiên được tham dự World Cup U17 vào năm 2017. Đây là lứa cầu thủ đầy tài năng và làm bước đệm để Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải U23 châu Á diễn ở Thường Châu ít lâu sau, một thành tích phi thường trước nay chưa từng thấy của lịch sử bóng đá Việt Nam. 

Và đêm qua, người Việt tiếp tục chứng kiến một thành tích lịch sử nữa của các chàng trai áo đỏ. Chúng ta đã kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với 17 điểm và hiên ngang đi tiếp khi nằm trong top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đến lúc này, không ít người đã mơ mộng đến sân chơi World Cup, nhưng muốn vậy, chúng ta phải vượt qua những gương mặt sừng sỏ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Iran... mới mong có suất đi thẳng. Quả là khó như hái sao trên trời!

Việt Nam có thể tham dự World Cup 2026! Đó không phải chuyện viễn vông - Bóng Đá

 Việt Nam lần đầu tiên lọt đến vòng loại thứ 3 của một chiến dịch vòng loại World Cup.

Tuy nhiên, với ông Park Hang-seo, chỉ cần các học trò của ông có được sân chơi để học hỏi những cầu thủ hàng đầu khu vực thì nó đã là một kinh nghiệm quý giá rồi. Muốn Việt Nam đi World Cup ngay năm 2022 thì thật là quá sức, nếu không muốn nói là ảo vọng, duy ý chí. Có điều, World Cup 2026 là một câu chuyện hoàn toàn khác. 

Ở lần kế tiếp, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ đón chào sự hiện diện của 48 đội tuyển, tức tăng tới 16 đội so với hiện tại. Ở khu vực châu Á, thay vì nhận 4,5 suất như thường lệ, FIFA đã trao cho chúng ta tận 8 suất. Như vậy, cứ tưởng tượng, ở vòng loại thứ 3 này, Việt Nam chỉ cần đứng trên 4 đội là đã có cơ hội góp mặt ở World Cup 2026. Một điều kiện không có gì là quá sức. 

  
Việt Nam có thể tham dự World Cup 2026! Đó không phải chuyện viễn vông - Bóng Đá

 Giấc mơ World Cup không phải là viễn vông đối với đội tuyển Việt Nam. 

Mặt khác, bóng đá Việt Nam đang có một bộ khung khá chắc chắn và những trụ cột của chúng ta có thể đá đỉnh cao trong ít nhất 5 năm tới. Vào năm 2026, những Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Hậu, chưa ai bước qua ngưỡng 30. Rõ ràng, đây là thuận lợi lớn lao cho ông Park và LĐBĐ Việt Nam để họ có những toan tính và đầu tư thích đáng trong tương lai. 

Nói tóm lại, khi mà bóng đá đang trong tiến trình toàn cầu hóa, mặt bằng trình độ của các cầu thủ đang được kéo xích lại gần nhau. Thế nên, nếu Việt Nam có mặt ở World Cup 2026 thì đó cũng không phải là chuyên mơ mộng viễn vông. 

NHM Việt Nam ăn mừng huy chương vàng SEA Games:

 
Ngọa Long | 22:01 16/06/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục