"Tuyển Việt Nam ngộ nhận sức mạnh của mình"

15:53 Thứ tư 10/04/2024 | 2

TinTheThao.com.vnSau giai đoạn thăng hoa dưới thời HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam đang thực sự trải qua giai đoạn suy yếu.

Bình luận về lý do khiến chúng ta trải qua các kết quả thất vọng dưới thời HLV Philippe Troussier, chuyên gia Đoàn Minh Xương có nhận xét trên báo Thanh Niên cho biết: "Thành công của HLV Park Hang-seo gắn liền với thế hệ cầu thủ sinh năm 1995 - 1997. Đây cũng là giai đoạn mà các trung tâm đều đào tạo khá ổn, tạo ra ồ ạt nhân tài.

Một thế hệ tốt cùng một HLV phù hợp đã giúp bóng đá Việt Nam tạo nên lịch sử. Nhưng cũng vì thế mà chúng ta ngộ nhận sức mạnh của mình, để rồi khi hạn chế đã bộc lộ ra thì giờ phải sửa lại.

HLV Troussier đã cố gắng trẻ hóa lực lượng tuyển Việt Nam nhưng nhận phải thất bại. Ảnh: VFF.

Bóng đá Việt Nam phải tái cấu trúc nền tảng, xác lập lại mô hình phát triển bóng đá ở cả khía cạnh chuyên nghiệp lẫn phong trào.

Ở khâu đào tạo trẻ, bóng đá Việt Nam cần quy tụ nguồn lực xã hội, có thêm sự chung tay từ doanh nghiệp để nâng cấp chất lượng cơ sở vật chất và nguồn lực quản lý. Có nhân sự điều hành và làm chuyên môn giỏi thì cầu thủ mới giỏi được. Không có thầy giỏi, đừng mong trò hay".

Phi Yến | 14:55 10/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục