Tuyển thủ sa sút, U23 Việt Nam nguy to

10:28 Thứ hai 04/03/2019 | 1

Việc các tuyển thủ vừa trở về từ ĐT Việt Nam hiện không có được phong độ tốt tại V-League sẽ là vấn đề không nhỏ đối với HLV Park Hang-seo.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ chính thức hội quân vào ngày 6/3 tới để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2019 diễn ra tại Hà Nội. Thầy trò HLV Park Hang-seo có quãng thời gian hơn 2 tuần trước khi bước vào giải đấu này.

Tuyển thủ sa sút, U23 Việt Nam nguy to - Bóng Đá

 Phong độ của Đức Chinh đang rất báo động. Ảnh: Đình Viên.

Nếu không có gì thay đổi, những tuyển thủ đã góp phần tạo nên thành công của ĐT Việt Nam trong thời gian qua như Đức Chinh, Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Thành Chung và thủ môn Bùi Tiến Dũng... sẽ là nòng cốt tại đợt tập trung lần này.

Suy cho cùng, trong tay HLV Park Hang-seo sẽ có trong tay một đội hình rất mạnh và từng trải qua nhiều giải đấu lớn nhau. Vì thế, kinh nghiệm không còn là vấn đề quá to tác đối với những cầu thủ này.

Thế nhưng từ sau khi trở về tại VCK Asian Cup 2019, những tuyển thủ như Đức Chinh, Quang Hải đều không thể hiện được mình trong màu áo CLB. Họ đang cho thấy sự sa sút phong độ nghiêm trọng trong những trận đấu gần đây tại V-League.

Hà Đức Chinh ở hai trận đã qua đều được HLV Lê Huỳnh Đức tung vào sân, tuy nhiên những gì tiền đạo này để lại là rất thất vọng. Nhà cầm quân này thậm chí đưa ra lời "cảnh báo" đối với cậu học trò trong màu áo SHB Đà Nẵng: "Đức Chinh hầu như không làm được gì trong 2 trận đấu vừa qua. Phong độ của cậu ấy không tốt từ khi trở về từ đội tuyển quốc gia. Đức Chinh cũng mới tập cùng đội có 2 tuần sau Tết.

Tôi không biết có danh sách U23 Việt Nam chưa nhưng với phong độ này, Hà Đức Chinh khó lòng được gọi lên tuyển. Hiện một vài chân sút trẻ chơi tốt như Nguyễn Tiến Linh. Tôi thấy Chinh khó cạnh tranh.

Đó không chỉ là vấn đề khiến Huỳnh Đức đau đầu mà ngay HLV Park Hang-seo cũng lo lắng không ít, nhất là trong bối cảnh hàng tiền đạo vốn rất ít sự lựa chọn. Nếu Đức Chinh không có phong độ tốt thì Tiến Linh cũng chẳng khá hơn anh cũng đang gặp vấn đề sức khỏe. Người còn lại là Đinh Thanh Bình lại chưa được trao cơ hội ra sân trong màu áo Viettel. 

Bên cạnh Đức Chinh, một nhân tố quan trọng không kém đó là Quang Hải cũng đang gặp vấn đề tương tự, Hải "con" dường như đang có cảm giác chán bóng như thừa nhận của HLV Chu Đình Nghiêm.

Trong suốt những trận đấu đã qua ở màu áo Hà Nội FC tại AFC Cup hay V-League, Quang Hải cũng không để lại được dấu ấn. Điều đó khiến anh phải ngồi dự bị ở chuyến làm khách ở Tam Kỳ mới đây.

Tuyển thủ sa sút, U23 Việt Nam nguy to - Bóng Đá

 Quang Hải cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Điều mong mỏi lớn nhất của HLV Chu Đình Nghiêm lúc này là mau giúp cậu học trò của mình lấy lại được phong độ tốt nhất trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại U23 Việt Nam. Một bàn thắng sẽ giải tỏa rất nhiều cho Quang Hải vào lúc này.

Cuối cùng, những tuyển thủ khác như Đình Trọng hay thủ môn Bùi Tiến Dũng đều đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Theo dự kiến, họ sẽ kịp góp mặt tại đợt tập trung sắp tới cùng U23 Việt Nam. Đó là niềm vui không nhỏ đối với HLV Park Hang-seo, nhưng bên cạnh là nỗi lo cũng rất lớn về phong độ của các học trò cưng.

Viết Định | 09:40 04/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục