Tuyển bóng rổ 5x5 Việt Nam ra quân tại SEA Games 31

06:55 Thứ ba 17/05/2022

TinTheThao.com.vnNgày 16/05/2022, Đội tuyển 5x5 Nam và Nữ Quốc gia đều ra quân và cùng nhận được những kết quả thuận lợi.

Đội tuyển Nữ Quốc gia – Đội tuyển Singapore

Ở lần chào sân này, Đội tuyển Quốc gia ra quân trong sự vắng mặt của ngôi sao làm nên lịch sử ở bóng rổ 3x3 - Trương Thảo My. Tuy nhiên, các cô gái Việt Nam vẫn chơi tốt để mang về chiến thắng ngày đầu.

Cả Đội tuyển Quốc gia lẫn Singapore đều nhập cuộc khá thận trọng. Do đó, hiệp đầu tiên diễn ra chậm và có ít điểm số được ghi. Rất nhanh sau đó, Đội tuyển Quốc gia đột ngột tăng tốc ở hiệp thứ hai.

Trần Thị Anh Đào khiến Singapore choáng váng với ba cú ném 3 điểm liên tiếp. Tiếp đà hưng phấn, Đội tuyển Quốc gia liên tiếp nới rộng khoảng cách. Từ thế dẫn trước 4 điểm sau hiệp 1, Singapore bị dẫn trước 6 điểm sau hiệp 2.

Từ hiệp 3, cuộc chơi hoàn toàn thuộc về Đội tuyển Quốc gia. Lối chơi lăn xả của Huỳnh Thị Ngoan và Bùi Kim Nhạn khiến Singapore có ít khoảng trống để thoải mái ném rổ. Khi khoảng cách vượt qua 20 điểm, chiến thắng dường như đã nằm trọn trong tay Đội tuyển Quốc gia.

HLV David Jones bắt đầu rút dần các cầu thủ trụ cột để nghỉ dưỡng sức và tạo cơ hội cho các cầu thủ dự bị. Dù vậy, Singapore cũng không thể thu hẹp khoảng cách giữa hai đội. Chung cuộc, Đội tuyển Quốc gia giành chiến thắng với tỷ số 73-51.

Trương Thảo Vy đã có kỷ niệm đáng nhớ trong lần đầu khoác áo Đội tuyển Quốc gia khi chỉ thiếu 2 kiến tạo để hoàn thành cú Triple-double. Cô ghi được 16 điểm, 11 rebounds và 8 kiến tạo.

Dẫn đầu danh sách ghi điểm là Trần Thị Anh Đào điểm với 19 điểm, trong đó có 5/6 cú ném 3 điểm thành công. Mailee Jones ghi 15 điểm và 6 rebounds, trong khi Huỳnh Thị Ngoan và Nguyễn Thị Tiểu Duy mỗi người ghi 7 điểm.

So với kỳ SEA Games trước, Đội tuyển Nữ Quốc gia có đội hình mạnh hơn rất nhiều. Singapore chưa phải là “liều thuốc thử” đủ mạnh cho tham vọng của thầy trò HLV David Jones.

_ALN5901

Tuyển bóng rổ 5x5 Việt Nam có màn ra quân thuận lợi tại SEA Games 31. Photo: VBF.

Đội tuyển Nam Quốc gia – Đội tuyển Campuchia

Trước trận, Campuchia bị đánh giá là đối thủ nhẹ ký với Đội tuyển Quốc gia. Dù Chris Dierker (Đặng Quý Kiệt) được nghỉ ngơi sau loạt trận 3x3 căng thẳng, Đội tuyển Quốc gia vẫn áp đảo Campuchia toàn diện.

Sự chênh lệch của 2 đội thể hiện rõ sau hiệp đầu tiên. Khác biệt về thể hình lẫn trình độ khiến Đội tuyển Quốc gia áp đảo toàn diện. Sau 7 phút đầu tiên, Đội tuyển Quốc gia dẫn trước đối thủ với tỷ số khó tin 23-1. Hiệp đấu đầu tiên kết thúc với tỷ số 26-8.

Hiệp thứ hai diễn ra tương tự khi Đội tuyển Quốc gia kiểm soát trận đấu. So với hiệp một, Campuchia chơi tốt hơn. Nhưng chưa đủ để tạo ra khó khăn cho Juzang và đồng đội. Sau nửa trận, Đội tuyển Quốc gia tạo cách biệt an toàn với tỷ số 53-26.

Trong 2 hiệp cuối, HLV Kevin Yurkus tạo điều kiện cho các cầu thủ dự bị vào sân. Dù không thể tạo ra thế trận áp đảo như nửa đầu trận nhưng Võ Kim Bản và các đồng đội vẫn không để Campuchia có cơ hội rút ngắn cách biệt. Sau 4 hiệp, Đội tuyển Quốc gia giành chiến thắng đầu tiên với tỷ số 87-55.

Trong lần đầu khoác áo Đội tuyển Quốc gia, Christian Juzang đã chơi bùng nổ với 24 điểm và 4 kiến tạo, trong đó có 6 cú ném 3 điểm thành công. Dù Campuchia đặc biệt quan tâm và kèm sát Juzang, nhưng không đủ làm khó cầu thủ từng trong đội tuyển đại học Harvard này. Anh là sự khác biệt so với Đội tuyển Quốc gia ở kỳ SEA Games 30. Khả năng cầm bóng và điều tiết lối chơi của Juzang giúp Đội tuyển Quốc gia áp đảo Campuchia.

Ngoài Juzang, cặp anh em Đinh Thanh Tâm và Đinh Thanh Sang cũng thi đấu nổi bật trận đầu. Tâm và Sang, mỗi người ghi 12 điểm và 6 rebounds. Justin Young hoàn thành tốt vai trò thu hồi bóng với 13 lần rebounds.

Chiến thắng này không mang nhiều ý nghĩa vì Campuchia quá yếu. Với lực lượng được đánh giá là mạnh nhất từ trước đến nay, Đội tuyển Quốc gia được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên kỳ tích, tương tự như nội dung bóng rổ 3x3 vừa kết thúc cách đây chưa lâu.

Phòng Huyền Linh - theo Bongro24h.vn | 06:55 17/05/2022
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục