Trọng tài nhận sai vụ Cucurella, Chelsea mất oan 2 điểm

06:33 Thứ sáu 19/08/2022

TinTheThao.com.vnTrọng tài điều khiển phòng VAR - Mike Dean thừa nhận mắc sai lầm trong trận đấu giữa Chelsea vs Tottenham.

 

Dư âm của trận derby thành London cuối tuần trước vẫn còn gây tranh cãi. Chelsea là đội chịu thiệt thòi từ các quyết định của trọng tài. Ở tình huống dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của Tottenham, Rodrigo Bentancur khiến Kai Havertz ngã ra sân và đoạt lại bóng, nhưng đã không có tiếng còi nào cất lên. Thủ thành Edouard Mendy cũng bị Richarlison che khuất tầm nhìn trong tư thế việt vị.

Chưa dừng lại ở đó, trước khi Harry Kane gỡ hòa 2-2 cho Spurs, Marc Cucurella bị Cristian Romero giật tóc, nhưng cũng không có án phạt nào cho hậu vệ bên phía đội khách. Trọng tài chính Anthony Taylor không quan sát được tình huống này, nhưng ông cũng không nhận được sự hỗ trợ từ tổ VAR – được điều hành bởi Mike Dean.

 - Bóng Đá

 Pha bóng gây tranh cãi.

Mới đây, Dean thừa nhận sai lầm: “Tôi không thể trao một quả phạt trực tiếp như VAR, nhưng tôi có thể đề nghị với Taylor rằng anh ấy nên đến khu vực trọng tài để xem xét một thẻ đỏ có thể được đưa ra.

Tôi có vài giây nghiên cứu tình huống Romero kéo tóc Cucurella, tôi không coi đó là một hành động bạo lực.

Kể từ đó, tôi đã nghiên cứu đoạn video, nói chuyện với các trọng tài khác. Và sau khi suy nghĩ, tôi nên yêu cầu Taylor đến màn hình bên sân để xem xét. Trọng tài trên sân luôn có tiếng nói cuối cùng.

Thật thất vọng cho tôi vì đây là sự cố trong một ngày cuối tuần rất tốt từ các đồng nghiệp của chúng tôi. Các quyết định được tranh luận - đó là cuộc sống của một trọng tài.”

Endo - theo xevathethao.vn | 06:03 19/08/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục