Trần Công Minh chỉ ra điều HLV Hoàng Anh Tuấn hơn ông Troussier

07:49 Thứ hai 22/04/2024

TinTheThao.com.vnCựu tuyển thủ Trần Công Minh nói về sự khác biệt của ĐT U23 Việt Nam kể từ khi được HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt.

Sau 2 chiến thắng liên tiếp trước U23 Kuwait và U23 Malaysia, ĐT U23 Việt Nam đã chính thức góp mặt ở vòng tứ kết U23 châu Á 2024 dù vẫn còn 1 trận chưa đấu. Có thể nói, đội bóng trẻ của chúng ta đã có những thay đổi tích cực kể từ khi HLV Hoàng Anh Tuấn thay thế người tiền nhiệm Philippe Troussier trên băng ghế chỉ đạo.

Trần Công Minh phát biểu - Bóng Đá

 HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam lọt vào tứ kết U23 châu Á 2024. Ảnh: Dân Trí

Nhận xét về lối chơi của U23 Việt Nam kể từ khi được nhà cầm quân gốc Khánh Hòa dẫn dắt, cựu danh thủ Trần Công Minh đã có những chia sẻ cùng báo Dân Trí:

"Lối chơi có sự hài hòa giữa tấn công và phòng ngự, khả năng chuyển trạng thái tốt. Ví dụ như khi hàng thủ đoạt được bóng từ trong chân cầu thủ Malaysia, chúng ta tổ chức lên bóng rất nhanh, phối hợp gắn bó.

Điều này khiến cho U23 Malaysia không dám đẩy đội hình lên quá cao để ép sân U23 Việt Nam, vì họ sợ những pha phản đòn như thế này của chúng ta.

Sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam, cách thức nhập cuộc của U23 Việt Nam khác với thời HLV Troussier. Chúng ta không vội vã đá theo kiểu áp đặt đối thủ, vì con người của chúng ta chưa cho phép bóng đá Việt Nam thực hiện điều đó.

Dù vậy, nói thế không có nghĩa là U23 Việt Nam tấn công không giỏi. Đội vẫn tấn công sắc nét khi cần tấn công, nhưng có sự cân bằng trong khâu phòng ngự so với khâu tấn công. Quan trọng là ở sự điều chỉnh của HLV Hoàng Anh Tuấn, tùy vào thời điểm và tùy vào những gì xảy ra trên sân".

Dương Quang | 06:51 22/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục