Trái với lộ trình, xe máy điện VinFast Klara có giá từ 30 – 50 triệu đồng

22:07 Thứ tư 12/06/2019

Khách hàng vẫn tiếp tục được mua VinFast Klara với giá từ 30 – 50 triệu đồng. Thay vì kế hoạch tăng giá bán theo lộ trình đã được thông báo từ trước, VinFast sẽ lùi việc điều chỉnh giá bán hai phiên bản xe điện Klara sau khi kết thúc chương trình tặng 100 tỉ đồng.

Trước đó, theo lộ trình điều chỉnh giá bán xe vào cuối tháng 12.2018, bắt đầu từ ngày 1.5.2019 giá bán xe máy điện VinFast Klara phiên bản dùng pin lithium-ion sẽ tăng lên 57 triệu đồng, bản dùng ắc quy axít – chì có mức giá mới 34 triệu đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng – VAT). Tuy nhiên, theo phía VinFast, việc điều chỉnh giá bán xe sẽ không được áp dụng theo kế hoạch đã công bố.

1

 

Lý do là hãng đang triển khai chương trình tặng 100 tỉ đồng cho 15.000 khách hàng mua xe nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5.6) đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề ô nhiễm không khí toàn cầu. Như vậy, hai phiên bản xe máy điện VinFast Klara chạy bằng ắc quy A-xít chì và pin Lithium-ion cao cấp vẫn đang được bán với giá từ 30 – 50 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

VinFast Klara là một trong những mẫu xe máy điện đầu tay của thương hiệu xe Việt – VinFast. Klara sở hữu thiết kế tương tự những mẫu xe tay ga tầm trung trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, mẫu xe máy điện này nổi bật hơn khi mang đến cảm giác sang trọng nhờ kiểu dáng phảng phất phong cách xe châu Âu.

2

 

Tại Việt Nam, VinFast Klara được phân phối với 2 phiên bản đi kèm 6 lựa chọn về màu sắc, gồm: đỏ, trắng, xám, xanh, đen và vàng cát cho khách hàng lựa chọn. VinFast Klara phiên bản ắc quy chì 20 Ah sử động cơ 800 watt, trong khi bản dùng pin lithium-ion 22,8 Ah dùng động cơ 1.200 watt. Cả hai đều được giới hạn tốc độ ở mức 50 km/giờ và có thể hoạt động tối đa trong phạm vi 80 km mỗi lần sạc đầy. Thời gian sạc đầy pin lithium mất khoảng 6-7 tiếng. Một điểm nhấn đáng chú ý nữa ở Klara chính là khá năng lội nước với độ sâu lên đến 0,5 m.

Chưa hết, dòng xe máy điện của VinFast có thể kết nối 3G, định vị GPS, khóa từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, báo khẩn cấp.

Theo kế hoạch của VinFast, sau Klara đến cuối năm 2019, VinFast sẽ ra mắt thêm 4 mẫu xe điện thông minh khác. Trong tương lai gần, VinFast cũng sẽ cho ra mắt sản phẩm xe điện dành riêng cho học sinh Việt Nam.

Hoàng An | 10:36 01/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục