Tại sao Ferran Torres là cứu cánh cho cả kỳ chuyển nhượng mùa Đông của Barca?

17:50 Thứ ba 30/11/2021

TinTheThao.com.vnFerran Torres đã ở rất gần Barca và nó có thể là bước ngoặt đối với Xavi trong kỳ chuyển nhượng diễn ra vào tháng Giêng tới.

Barca đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng lên trên toàn thế giới. Bất chấp việc kêu gọi các cầu thủ giảm lương, Chủ tịch Joan Laporta cũng thừa nhận CLB đang gánh khoản nợ khoảng 1,15 tỷ bảng và nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc chi tiêu của Barca trên TTCN.

Thế nên, việc Sportsmail hôm thứ 7 (27/11) vừa qua đưa tin Barca đã có những liên hệ với Ferran Torres khiến người ta không khỏi ngạc nhiên, nhất là trong bối cảnh cầu thủ này chỉ mới chuyển đến Man City một năm trước đó. 

Tại sao Ferran Torres là cứu cánh cho cả kỳ chuyển nhượng mùa Đông của Barca? - Bóng Đá

 Torres đang trên đường rời khỏi Man City.

Cụ thể, Giám đốc điều hành của Barca – Ferran Reverter và Giám đốc bóng đá Mateu Alemany đã ghé thăm Man City vào tuần trước. Phó Chủ tịch Rafael Yuste vào hôm qua cũng tiết lộ rằng Barca đã có những cuộc đàm phán đầu tiên với Torres. Ông Yuste nói: "Ferran là một cầu thủ tuyệt vời và chúng tôi đang làm việc với sự quyết tâm của mình. Chúng tôi có những người bạn ở Man City và xây dựng được một mối quan hệ tốt với họ. Ferran Reverter đã đến chào xã giao với họ."

Được biết, thương vụ này rơi vào khoảng hơn 40 triệu bảng, tức gấp đôi so với con số mà Man City phải bỏ ra để mua Torres từ Valencia. Câu hỏi đặt ra là tại sao Barca dám bạo chi như vậy khi mà họ chẳng dư dả mấy về mặt tài chính?

Tại sao Ferran Torres là cứu cánh cho cả kỳ chuyển nhượng mùa Đông của Barca? - Bóng Đá

 Bán Frenkie de Jong, Xavi sẽ giải quyết được phần nào khó khăn tài chính cho Barca.

  

Thực tế, BLĐ đội bóng xứ Catalan đã có một kế hoạch khá chi tiết cho cuộc mua bán này, nói đúng ra là "cuộc trao đổi" này.

Tất nhiên, Barca rất dễ vượt trần lương theo quy định của La Liga nếu chiêu mộ Torres vào thời điểm này. Họ cũng chẳng giàu có để mua một cầu thủ có giá tới 40 triệu bảng. Có điều, đằng sau cuộc viếng thăm của bộ đôi Reverter và Alemany, Barca đang muốn thảo luận với Pep Guardiola về trường hợp của Frenkie de Jong. Cầu thủ này đã lọt vào tầm ngắm của Man City trong thời gian qua và báo chí Anh cho rằng Man City muốn vung 75 triệu bảng để đem De Jong về sân Etihad ngay trong tháng Giêng. Nếu điều đó xảy ra, Barca sẽ giải phóng được kha khá quỹ lương bởi tiền vệ người Hà Lan đang nhận 320 ngàn bảng/tuần.

Mặt khác, ngay từ khi nhậm chức, Xavi cũng đã tuyên bố rằng ông đang trẻ hóa CLB và sẽ trông chờ nhiều vào các cầu thủ "cây nhà lá vườn". Torres chỉ mới 22 tuổi và rất phù hợp với con đường mà Xavi đã vạch ra cho Barca. Thêm một cầu thủ Tây Ban Nha vào đội hình và giải phóng được "gánh nặng" 320 ngàn bảng/tuần, quả là một vụ trao đổi khôn ngoan của BLĐ Barca.

Video Emery nói về Xavi:

 
Ngọa Long | 17:20 30/11/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục