Sự tuyệt vọng của Quang Hải

21:37 Thứ ba 26/03/2024

Vẻ mặt đầy thất vọng của Quang Hải trên băng ghế dự bị có thể xem như hình ảnh biểu tượng của chúng ta trong trận thua hôm nay.

Rất nhiều người đã chờ đợi sự xuất hiện của Nguyễn Quang Hải trong trận cầu quyết định đến tấm vé đi tiếp của đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ thuộc biên chế Công an Hà Nội thậm chí đã khởi động cùng Văn Toàn trong hiệp một. Cuối cùng, anh vẫn phải ngồi ngoài sân, hướng ánh nhìn bất lực về phía trận đấu, nơi các đồng đội của anh cũng chơi bóng bằng sự vô định, mất phương hướng.

Sự tuyệt vọng của Quang Hải - Bóng Đá

 Quang Hải thất vọng khi không được vào sân.

Vẻ mặt đầy thất vọng của Quang Hải trên băng ghế dự bị có thể xem như hình ảnh biểu tượng của chúng ta trong trận thua hôm nay. Từ hy vọng trước giờ bóng lăn, bàng hoàng khi 2 bàn thua đến sớm, chờ đợi chuyển biến tích cực, bất lực khi không thể thay đổi cục diện để rồi tuyệt vọng đến cùng cực khi cầm chắc kết quả thất bại. Quang Hải thể hiện đúng những cung bậc cảm xúc ấy ngoài đường pitch.

Đá chai nước khi biết cầu thủ cuối cùng được thay vào sân không phải mình. Cái lắc đầu bặm môi, cúi xuống đưa tay lên vò tóc, có lẽ chính cầu thủ này cũng không hiểu tại sao mình không được chơi dù chỉ 1 phút trong tổng cộng 180 phút sinh tử với người Indonesia. Một cầu thủ có 60 trận chơi cho đội tuyển, có phong độ cực cao tại V-League, sở hữu số bàn thắng cao thứ 2 trong đội hình (11 bàn), không được tung vào sân. Dấu hỏi cực lớn khiến phần đông người hâm mộ Việt Nam cảm thấy bất lực khi cố mò mẫm câu trả lời.

Sự tuyệt vọng của Quang Hải - Bóng Đá

 Việt Nam thua toàn diện trước Indonesia.

Indonesia hôm nay dù nhận tới 6 thẻ vàng nhưng họ không còn chơi bạo lực như trước. Chẳng việc gì phải triệt hạ một đối thủ mà Garuda đã vượt lên trên trình độ. Hôm nay, tuyển Việt Nam không mắc sai lầm cá nhân nào nữa. Chúng ta thua đơn giản vì chơi kém hơn đối thủ, kém hơn từ con người đến chiến thuật, từ chuyên môn đến tâm lý. Một trận thua toàn diện, thua tâm phục khẩu phục trước Indonesia.

20 năm trước, sau buổi tối đượm buồn tại Mỹ Đình, Indonesia hạ gục Việt Nam 3 bàn không gỡ ở Tiger Cup 2004. 20 năm sau, Indonesia lại đánh bại được chúng ta cũng ngay tại Mỹ Đình. Chương buồn nhất của bóng đá Việt Nam được tái hiện thêm một lần nữa, giữa lúc kỳ vọng đặt vào đội tuyển vừa được nhen nhóm. Thất bại này quá khó để nuốt trôi, không chỉ với Quang Hải, với Hoàng Đức, với Hùng Dũng, mà còn với tất cả những ai yêu đội tuyển Việt Nam.

(Bạn đọc: Vương Ngọc)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 21:07 26/03/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục