SỐC! UEFA tung "cú lừa", định đoạt bán kết Champions League quá bất ngờ

19:07 Thứ ba 20/04/2021

TinTheThao.com.vnDường như phía UEFA đã không đủ can đảm để thực hiện những gì mình đã nói.

Như đã biết, 12 CLB hàng đầu châu Âu đến từ Premier League, La Liga và Serie A đã tuyên bố ly khai khỏi UEFA để thành lập một giải đấu mới mang tên European Super League. Tất nhiên, cú sốc này đối với UEFA là quá lớn, và họ đang tìm mọi cách để ngăn ESL đi vào thực tiễn.

Trong số 12 CLB góp mặt tại ESL, có không ít đại diện vẫn đang tham dự cúp châu Âu mùa này. Cụ thể hơn, đó là trường hợp của Manchester City, Chelsea, Real Madrid tại Champions League và Manchester United, Arsenal tại Europa League. Vì vậy, chủ tịch Aleksander Ceferin đã tính đến chuyện cấm các đội này tham gia những giải đấu thuộc UEFA ngay trong mùa này.

Champions League semis with European Super League rebels to go ahead  - Bóng Đá

 European Super League đang gây náo động làng túc cầu. 

Hôm thứ hai, Chủ tịch của LĐBĐ Đan Mạch và đồng thời là một thành viên của Ủy ban điều hành UEFA, Jesper Moller khẳng định 5 CLB kể trên có thể bị loại khỏi Champions League và Europa League ngay trong thứ Sáu tuần này. Song, có vẻ như viễn cảnh này sẽ không xảy ra.

  

Theo nguồn tin từ ESPN, bất chấp những lời đe dọa đã đưa ra, phía UEFA sẽ không xem xét đến việc trục xuất các CLB kể trên khỏi những giải đấu của họ. Thậm chí, UEFA vẫn đang lên kế hoạch để tổ chức hai trận bán kết Champions League vào tuần tới với sự tham gia của đầy đủ CLB đã vượt qua vòng tứ kết.

Thực tế, với nhiều vấn đề liên quan đến khía cạnh tài chính như bản quyền truyền hình, UEFA cũng khó mà đơn phương gạch tên những CLB khỏi Europa League và Champions League ngay trong mùa này.

Tuchel nói về Super League 

 
Huỳnh Phong | 18:37 20/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục