Rõ lý do 'siêu dự bị' U23 Việt Nam liên tiếp tỏa sáng

15:32 Thứ ba 23/04/2024

TinTheThao.com.vnDù chỉ vào sân từ băng ghế dự bị nhưng chân sút của U23 Việt Nam đang là người để lại nhiều ấn tượng nhất ở 2 trận đấu vừa qua.

Cái tên được nhắc đến không ai khác ngoài Bùi Vĩ Hào, tiền đạo đã lập cú đúp vào lưới U23 Kuwait và trực tiếp mang về quả penalty, giúp Võ Hoàng Minh Khoa ấn định thắng lợi 2-0 trước U23 Malaysia. 

Nhận xét về việc 'siêu dự bị' của U23 Việt Nam liên tiếp tỏa sáng, cựu danh thủ Trần Công Minh có bình luận trên báo Thanh Niên cho biết: "Bùi Vĩ Hào không thi đấu chính thức, mà được tung vào sân ở hiệp 2 của các trận đấu với U23 Kuwait và U23 Malaysia hoàn toàn là ý đồ chiến thuật, ý đồ sử dụng nhân sự đúng thời điểm của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Rõ lý do 'siêu dự bị' U23 Việt Nam liên tiếp tỏa sáng  - Bóng Đá

Bùi Vĩ Hào góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành trọn vẹn 6 điểm sau 2 lượt trận. Ảnh: VFF. 

Từ đầu mỗi trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn sử dụng những nhân sự khác (Nguyễn Văn Tùng, Võ Nguyên Hoàng) phá sức hàng thủ đối phương, sau đó Bùi Vĩ Hào vào sân tận dụng sự mệt mỏi của các hậu vệ đối thủ, để phát huy tốc độ và kỹ thuật của mình, tạo thêm áp lực cho đối phương.

Cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị không hẳn là cầu thủ kém. Sự hiệu quả của một cầu thủ ở trên sân có khi còn phụ thuộc vào thời điểm cầu thủ đấy xuất hiện".

Phi Yến | 14:34 23/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục