Premier League đổi luật

11:10 Thứ năm 27/01/2022

Luật mới của Premier League được dự báo sẽ khiến tình trạng các CLB nộp đơn xin hoãn trận đấu tràn lan phải dừng lại.

Trang chủ Premier League xác nhận từ nay trở đi, các CLB muốn nộp đơn hoãn trận đấu phải có ít nhất 4 ca dương tính với Covid-19 trong đội hình.

"Các đơn xin hoãn trận đấu sẽ tiếp tục được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể. BTC Premier League sẽ kiểm tra một số yếu tố bao gồm khả năng đưa cầu thủ ra sân; tình trạng, mức độ nghiêm trọng, tác động tiềm tàng của Covid-19 và khả năng chuẩn bị chơi trận đấu một cách an toàn của các cầu thủ", thông báo có đoạn.

 - Bóng Đá

Tottenham có 3 trận đấu bị hoãn trong mùa này. Ảnh: Reuters.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa đại diện 20 CLB ở giải đấu cấp cao nhất nước Anh khi làn sóng phản đối việc liên tục hoãn các trận đấu tăng cao trong thời gian qua.

Trước đó, luật quy định các CLB được phép nộp đơn xin hoãn trận đấu nếu không đủ 13 cầu thủ chưa tính thủ môn. Điều này dẫn tới việc nhiều CLB nộp đơn xin hoãn trận vì dịch Covid-19. Nhưng lý do thực tế là chấn thương và các đội bóng mất người cho Cúp châu Phi (CAN).

Tottenham là đội chịu nhiều chỉ trích nhất khi xin hoãn trận derby London với Arsenal hồi đầu tháng với lý do này. Đội bóng của Harry Kane đã hoãn tới 3 trận trong mùa này với nhiều lý do từ thời tiết, Covid-19 đến chấn thương.

Điều này khiến Premier League gặp khó trong việc sắp xếp lịch đá bù. BTC Premier League cho biết luật sẽ được áp dụng ngay từ trận đầu tiên khi giải trở lại sau đợt tập trung ĐTQG.

Việc các CLB Anh không đủ người và lập tức xin hoãn trận đấu nhận chỉ trích lớn từ châu Âu. Truyền thông Đức nhấn mạnh Premier League không tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ nếu liên tục hoãn trận đấu khi không đủ người.

Nhật Anh - Zing.vn | 10:00 27/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục