Lý giải "hài hước" của Luka Doncic về tình huống lỗi bị đuổi khỏi sân

20:56 Chủ nhật 20/01/2019

TinTheThao.com.vnTân binh của Dallas Mavericks và cũng là ngôi sao đang lên - Luka Doncic đã bị "mời ra khỏi sân" lần đầu tiên trong sự nghiệp NBA của mình.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam đã diễn ra cuộc đối đầu giữa Dallas Mavericks và Indiana Pacers. Với việc làm khách trên sân nhà của đối thủ được đánh giá cao hơn là Indiana Pacers, có vẻ như "Wonder Boy" của Mavericks đã không thể giữ được bình tĩnh và đã bị mời ra khỏi sân.

GettyImages-1085397250

 Luka Doncic đã có một trận đấu khó khăn trên sân nhà của Indiana Pacers.

Trải qua hai hiệp đấu đầu tiên và bị đối phương dẫn trước điểm, cùng với đó là ngày thi đấu không được tốt của mình. Ở hai hiệp đấu đầu tiên, Luka Doncic chỉ có vỏn vẹn 6 điểm và không có cú ném 3 thành công nào trong cả 4 lần thử sức. Bước sang hiệp đấu thứ 3 với 2 điểm có được từ 4 lần đứng trên vạch ném phạt. Có thể thấy Luka Doncic có một phong độ rất nghèo nàn trong trận đấu ngày hôm nay.

Khi hiệp đấu thứ 3 chỉ còn 3 phút là kết thúc, Luka Doncic đã có một hành động đá bóng ra khỏi phạm vi sân đấu. Cộng với một lỗi kỹ thuật trước đó và cú đá trên, "Wonder Boy" của Mavericks đã được "mời ra khỏi sân" ngay lập tức. Đây cũng là lần đầu tiên bị đuổi khỏi sân của Luka Doncic trong sự nghiệp tại NBA.

Ở vào thời điểm đó, Dallas Mavericks đang kém đối thủ 13 điểm và có lẽ phần nào việc đó đã ảnh hưởng tới tâm lý của Luka Doncic. Trả lời giới báo chí sau trận đấu, Luka Doncic chia sẻ rằng anh hoàn toàn không cố tính trong tình huống lỗi kỹ thuật thứ hai của mình.

"Tôi chỉ cố gắng đá bóng thôi", Doncic chia sẻ "Tôi không cố tính đá bóng ra khỏi sân. Tôi không biết rằng mình sẽ bị đuổi nếu đá bóng tới khu vực khán giả. Nó khác với luật tại Châu Âu, tôi không biết về luật đó".

"Tôi sẽ không bị đuổi ra khỏi sân bởi vì điều đó, chắc chắn sẽ là như thế nếu ở Châu Âu. Tôi chỉ đang cố gắng tâng trái bóng mà thôi".

GettyImages-1085396282

 "Thần đồng" Luka chỉ có được 8 điểm trong 24 phút thi đấu.

Đối với người đã dành 3 năm thi đấu bên giải Châu Âu thì có thể đây là một lời giải thích có lý cho hành động tự phát của Luka Doncic. Tuy nhiên, khi mà đã có sẵn một lỗi kỹ thuật cùng với việc mới bị đối phương ghi điểm. Thì hành động như Doncic đúng thật là có phần "dại dột".

Luka Doncic kết thúc trận đấu với vỏn vẹn 8 điểm, 5 rebounds và 6 kiến tạo trong 24 phút thi đấu. Và Dallas Mavericks cũng có trận thua thứ 18 trong tổng số 22 trận làm khách tại mùa giải năm nay (99-111).

Trả lời về phong độ thi đấu của mình hôm nay, Luka Doncic cho biết "Tôi đã không thi đấu tốt trong trận đấu này, đây là một trong những đấu tệ nhất của tôi từ trước tới giờ. Tôi thực sự chơi tệ trước khi bị đuổi ra khỏi sân".

GettyImages-1085395522

 Luka Doncic có giấc mơ và anh cần phải giữ bình tĩnh mới có thể thực hiện được giấc mơ đó tại NBA.

Đây cũng là bài học đầu tiên cho chàng tân binh về luật lệ cũng như việc giữ bình tĩnh tại NBA. Những đêm thi đấu dưới phong độ như thế này chắc chắn sẽ còn xuất hiện trong khoảng thời gian còn lại của giải đấu. Luka Doncic cần phải giữ bình tĩnh và tìm cách vượt qua sự ức chế về tinh thần như trong trận đấu ngày hôm nay.

Dallas Mavericks hiện đang có tỉ lệ thắng thua là 20/25, ở trận đấu tới "Bầy ngựa hoang" sẽ có chuyến làm khách trên sân nhà của "Hươu sừng tấm". Mặc dù đã có trải nghiệm đầu tiên không hề vui vẻ tại NBA, nhưng "Thần đồng" Doncic vẫn đang là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu "Tân binh xuất sắc của năm".

Huy Phạm - theo bongro24h.vn | 20:55 11/07/2025
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục