Kobe Bryant trình làng học viện thể thao Mamba Sports Academy tại Los Angeles

11:09 Thứ tư 05/12/2018

TinTheThao.com.vnHọc viện thể thao của huyền thoại Lakers là nơi để giúp cho những đứa trẻ có niềm đam mê với thể thao được tiếp cận với "tinh thần Mamba".

Là một trong những cầu thủ huyền thoại của Lakers cũng như tại NBA. Kobe Bryant mặc dù đã giải nghệ nhưng vẫn tìm được cách truyền tải tinh thần Mamba tới cho lớp trẻ thông qua học viện Mamba Sports Academy.

GettyImages-895189754

 Kobe Bryant tiếp tục tìm được cách truyền lửa tới cho giới trẻ thông qua công tác huấn luyện.

Học viện của Kobe Bryant là một cơ sở rộng khoản hơn 9 cây số vuông (100.000 square-feeth), dự tính học viện sẽ nằm tại khu vực Thousand Oaks, bang California. Học viện của Kobe Bryant sẽ không chỉ đầu tư vào giảng dạy bộ môn bóng rổ mà còn hướng tới một số bộ môn khác như jiu-jitsu, esports...

Hiện tại học viện vẫn đang trong quá trình trùng tu và nâng cấp, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1 năm 2019 và sẽ mở cửa hoạt động ngay trong quý 1.

Với diện tích rộng lớn của học viện, Kobe Bryant mang tới 5 sân bóng rổ, 5 sân bóng chuyền trong nhà và 2 sân bóng chuyền bãi biển (sử dụng cát biển thật), 1 sân bóng bầu dục, 1 khu vực thi đấu thể thao điện tử, khu vực tập bóng chày, một khu dạy võ jiu-jitsu và khá nhiều lồng tập võ.

  

Kobe Bryant cho biết học viện không những nhắm tới sự phát triển về thể chất cho các học viên mà còn hướng đến việc truyền lại "tinh thần Mamba" cho những lớp trẻ kế cận sau.

"Ở Mamba Academy Sports, chúng tôi biến việc dạy và luyện tập thể thao trở thành nghệ thuật. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn phát triển kỹ năng theo cách tốt nhất, bất kể bạn chỉ là một cậu bé hay đang là một vận động viên xuất sắc tại ngôi trường bạn theo học. Học viện Mamba là đứa con tinh thần của cá nhân tôi, đây cũng là cách để tôi giữ lời hứa về việc sẽ tiếp tục cống hiến cho thể thao thông qua công tác huấn luyện và truyền lại ngọn lửa đam mê cho lớp trẻ".

kobe-bryant-1

 Dù rất bận rộn với vai trò đại sứ toàn cầu tại Cúp bóng rổ thế giới FIBA 2019, nhưng Kobe vẫn dành thời gian cho học viện của mình.

Kobe Bryant chính thức giải nghệ ở năm 2016, huyền thoại của Lakers cũng có thêm được dấu ấn cho cuộc sống sau sân bóng bằng giải Oscar tại Hollywood cho phim hoạt hình ngắn "Dear Basketball" của mình.

Hiện tại Kobe Bryant đang khá bận rộn với vai trò đại sứ toàn cầu của Cúp bóng rổ thế giới FIBA 2019 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc vào thời gian từ 31/8 tới 15/9. Tuy nhiên, "Black Mamba" vẫn cố gắng dành thời gian cho đứa con tinh thần của cá nhân mình sớm được hoàn thiện.

Bảo Khang - theobongro24h.vn | 11:04 05/12/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục