Kịch bản để ĐT Việt Nam giành vé đi tiếp tại VL World Cup 2022

10:37 Thứ bảy 12/06/2021 | 2

TinTheThao.com.vnHãy cùng tìm hiểu những kịch bản giúp ĐT Việt Nam giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Giành vé trực tiếp

Để có được tấm vé trực tiếp lọt vào vòng loại cuối cùng, ĐT Việt Nam chỉ cần bảo vệ ngôi vị đầu bảng G hiện tại bằng cách không thua trước UAE ở lượt trận cuối cùng. Lúc đó, Những chiến binh sao vàng sẽ đảm bảo khoảng cách an toàn (ít nhất là 2 điểm) trước Al Abyad và nghiễm nhiên bước tiếp.

Kịch bản để ĐT Việt Nam giành vé đi tiếp tại VL World Cup 2022 - Bóng Đá

ĐT Việt Nam nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Giành vé với tư cách đội hạng nhì xuất sắc

Trong trường hợp xấu nhất, đoàn quân HLV Park Hang-seo để thua trước UAE thì mọi chuyện sẽ khó khăn hơn một chút. Chúng ta sẽ phải chờ vào kết quả của các trận đấu ở các bảng đấu còn lại để xem có nằm trong top 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất hay không.

Ở hạng mục này, tất cả các đội hạng nhì sẽ loại bỏ kết quả 2 trận đối đầu với đội xếp chót bảng rồi mới so sánh với nhau theo các tiêu chí ưu tiên của FIFA (quy chế mới ban hành sau khi ĐT Triều Tiên xin rút khỏi giải).

Kịch bản để ĐT Việt Nam giành vé đi tiếp tại VL World Cup 2022 - Bóng Đá

BXH của các đội hạng nhì của 8 bảng tính đến hết lượt trận thứ 9.

Thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam đang có 11 điểm trong BXH các đội hàng nhì xuất sắc (trừ 6 điểm chúng ta có được ở 2 trận thắng đội cuối bảng G Indonesia). Như vậy, giả sử Những chiến binh sao vàng trắng tay trước UAE, chúng ta vẫn sẽ có 11 điểm và chưa xác định được hiệu số bàn thắng bại.

Nhìn vào BXH các đội hạng nhì của 8 bảng đấu, có thể thấy ĐT Việt Nam không cần quan tâm đến bảng đấu là F khi đội tuyển Kyrgyztan chỉ mới có 4 điểm khi còn 1 trận đấu trong tay.

  

Như vậy, ĐT Việt Nam muốn có vé đi tiếp thì chỉ cần 2/6 điều kiện sau đây xảy ra ở lượt trận cuối cùng:

1. Trung Quốc thua Syria (bảng A).

2. Jordan không thắng Australia (bảng B).

3. Iran không thắng Iraq (bảng C).

4. Uzbekistan không thắng Saudi Arabia (bảng D).

5. Oman thua Bangladesh cách biệt 3 bàn trở lên (bảng E).

6. Lebanon thua Hàn Quốc (bảng H).

Thật khó nói trước và đoán định bất kỳ điều gì sẽ xảy ra ở lượt trận cuối cùng. Những đội bóng có danh tiếng như Trung Quốc, Iran, Uzbekistan đều sẽ rất nỗ lực để có được tấm vé lọt vào vòng trong.

Ở thời điểm hiện tại đã xác định được 4 đội tuyển chắc suất góp mặt ở vòng loại cuối cùng là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia và Syria. Vòng loại này sẽ gồm 12 đội và chia thành 2 bảng để thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ có vé trực tiếp dự VCK World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội thứ 3 mỗi bảng sẽ thi đấu 1 trận play-off khu vực châu Á để tìm ra cái tên đi tiếp, giành vé đá play-off với 1 đội tuyển ở châu lục khác.

Đăng Huy | 09:39 12/06/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục