Khi tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam sẽ gặp thời

03:12 Thứ tư 10/04/2024 | 2

TinTheThao.com.vnVị thuyền trưởng mới của ĐT Việt Nam trong thời gian tới có lẽ sẽ gặp những thuận lợi nhất định so với người tiền nhiệm là HLV Philippe Troussier.

Sau chuỗi ngày tăm tối và đã quyết định chia tay với HLV Philippe Troussier, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang bắt tay vào công việc tìm kiếm thuyền trưởng mới cho ĐTQG. Nhìn vào tình cảnh hiện tại, có lẽ nhiều người đang hình dung ra đống ngổn ngang mà người kế nhiệm sẽ phải đối mặt. Thế nhưng, xét cho cùng, nhà cầm quân tới đây của Những chiến binh Sao Vàng lại gặp nhiều thuận lợi so với vị "Phù thủy trắng".

Tất nhiên, khi HLV Philippe Troussier ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cách đây một năm, người ta cũng đã nói nhiều đến những thuận lợi mà chiến lược gia người Pháp được thừa hưởng. Đó là một thế hệ tài năng đang ở độ chín của sự nghiệp, những thành tích vẻ vang và di sản do ông Park Hang-seo để lại. Nhưng không, đó vô tình đã tạo ra áp lực cực lớn với vị "Phù thủy trắng". Chiến lược gia người Pháp quyết định thực hiện một cuộc cải tổ toàn diện tại ĐT Việt Nam và nhận thất bại ê chề.

Khi tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam sẽ gặp thời - Bóng Đá

Nhiều HLV đang mong muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Thế nhưng, mọi chuyện có thể hoàn toàn khác với người kế nhiệm ông Troussier trong thời gian tới đây. Bởi lẽ, sau những gì đang diễn ra, những người làm bóng đá Việt Nam và các CĐV có lẽ cũng đã hiểu ra hàng loạt vấn đề trong nội tại khiến ĐTQG ngày càng đi xuống. Và nó chính là điểm thuận lợi đầu tiên của tân thuyền trưởng Những chiến binh Sao Vàng.

Người kế nhiệm HLV Philippe Troussier sẽ không phải quá áp lực về vấn đề thành tích của ĐT Việt Nam trong thời gian tới. ĐTQG sẽ cần phải có thời gian làm lại, xây dựng lối chơi, định hình phong cách thi đấu và đó là công việc cần làm đầu tiên của vị tân thuyền trưởng chứ không phải chuyện phải giành chiến thắng ở tất cả các trận đấu và sớm vươn tầm.

Khi tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam sẽ gặp thời - Bóng Đá

ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại là sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm.

Vấn đề thứ 2 là ở yếu tố con người. Ông thầy mới của ĐT Việt Nam sẽ kế thừa cả di sản của thầy Park và HLV Philippe Troussier. Những cái tên giàu kinh nghiệm thời chiến lược gia người Hàn Quốc như Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức hay Quế Ngọc Hải vẫn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Trong khi đó, dưới thời nhà cầm quân người Pháp, các nhân tố trẻ tài năng như Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thái Sơn, Phan Tuấn Tài hay Võ Minh Trọng cũng đang dần trở thành.

Với dàn cầu thủ có sự giao thoa giữa yếu tố kinh nghiệm và sức trẻ, nhiệm vụ của vị tân thuyền trưởng là kết nối họ với nhau thành một khối thống nhất để tạo nên sức mạnh tập thể, điều mà dưới thời HLV Philippe Troussier, mọi thứ vẫn còn dang dở khi ông thiếu "đắc nhân tâm" để thu phục lòng quân. Nhìn chung, sự ngổn ngang tại ĐT Việt Nam là điều dễ thấy, nhưng chiến lược gia mới nào được chọn sẽ có những thuận lợi nhất định để tạo ra chuyển biến tích cực tại ĐTQG vào thời gian tới.

Danh Nguyễn | 02:14 10/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục