Kết quả bốc thăm FIBA World Cup 2019

22:35 Thứ bảy 16/03/2019 | 1

TinTheThao.com.vn32 đội tuyển bóng rổ góp mặt ở FIBA World Cup 2019 cuối cùng cũng xác định được các đối thủ của mình ở lượt trận vòng bảng.

Lễ bốc thăm FIBA World Cup 2019 với sự góp mặt của 8000 khán giả tại nhà thi đấu Shenzhen Bay Arena, Trung Quốc đã kết thúc cách đây ít giờ.

1

 Kết quả bốc thăm chia bảng FIBA World Cup 2019.

Sau khoảng 30 phút bốc thăm, kết quả chia bảng FIBA World Cup 2019 đã được xác định. Mặc dù không có bảng đấu nào được coi là tử thần nhưng các trận đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Buổi lễ bốc thăm còn có sự góp mặt của chủ tịch FIBA Horacio Muratore, Tổng thư ký FIBA Andreas Zagklis và đại diện đến từ 32 đội tuyển quốc gia tham dự vòng chung kết, bao gồm Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc (CBA) Yao Ming và Yi Jianlian, đội trưởng tuyển bóng rổ Trung Quốc.

2

 Kobe Bryant là người tiến hành bốc thăm chia bảng đấu ở FIBA World Cup 2019.

Huyền thoại NBA và Đại sứ World Cup, Kobe Bryant cùng ca sĩ Jason Derulo đã dẫn dắt sự kiện quan trọng này.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của các thành viên trong Ủy ban điều hành FIBA, cũng như các quan chức cấp cao đến từ 8 thành phổ tổ chức giải đấu.

Điểm sơ qua cơ hội đi tiếp của các đội châu Á

3

Chủ tịch FIBA Horacio Muratore cũng góp mặt trong buổi lễ bốc thăm chia bảng FIBA World Cup 2019.

Với tư cách chủ nhà, Trung Quốc dĩ nhiên nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng Mỹ, Tây Ban Nha và Pháp. Trong khi ở nhóm hạt giống số 2 gồm có Serbia, Argentina, Lithuania và Hy Lạp.

Trung Quốc nằm ở bảng A và gặp những đối thủ khá dễ thở với những cái tên như Venezuela, Ba Lan và Bờ Biển Ngà. Hàn Quốc rơi vào bảng B với những đối thủ rất mạnh như Nga, Argentina và Nigeria.

Iran có cơ hội lớn vượt qua vòng bảng khi nằm ở bảng C với Tây Ban Nha và 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Puerto Rico và Tunisia. Phillipines cũng sẽ khó lòng vượt qua vòng bảng khi nằm chung bảng D với 2 ông kẹ của bóng rổ thế giới là Italy và Serbia, ngoài ra còn có Angola.

  

Nhật Bản cực kỳ đen đủi khi rơi vào bảng E tử thần với Mỹ, Cộng hòa Séc và Thổ Nhĩ Kỳ. Jordan cũng khó cơ cơ hội đi tiếp khi nằm chung bảng G với Đức, Pháp và Cộng hòa Dominica.

8 bảng đấu:

Bảng A: Venezuela, Ba Lan, Trung Quốc và Bờ Biển Ngà

Bảng B: Argentina, Nga, Hàn Quốc và Nigeria

Bảng C: Tây Ban Nha, Puerto Rico, Iran và Tunisia

Bảng D: Serbia, Ý, Philippines và Angola

Bảng E: Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Séc, Nhật Bản

Bảng F: Hy Lạp, Brazil, Montenegro, New Zealand

Bảng G: Pháp, Cộng hòa Dominican, Đức, Jordan

Bảng H: Lithuania, Úc, Canada, Senegal

Lịch thi đấu sẽ sớm được FIBA công bố trên worldcup.basketball. FIBA World Cup 2019 sẽ chính thức khởi tranh vào 15/9/2019.

Kym Kym - Theo bongro24h.vn | 22:34 16/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục